Truy cập nội dung luôn

Hơn 3.000 thí sinh tham gia Kỳ thi đánh giá năng lực THPT tại Đại học Thái Nguyên

Trong hai ngày (21 và 22/5), Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng - Đại học Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Khảo thí - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thành công Kỳ thi đánh giá năng lực trung học phổ thông (THPT) tại điểm thi Đại học Thái Nguyên cho hơn 3.000 thí sinh đến từ nhiều địa phương trên cả nước.

Thí sinh tham dự Kỳ thi đánh giá năng lực THPT tại điểm thi Đại học Thái Nguyên

Đề thi của Kỳ thi đánh giá năng lực THPT gồm 150 câu, chia làm 3 phần: Toán học (50 câu hỏi, 60 phút), Văn học - Ngôn ngữ (50 câu hỏi, 60 phút), Khoa học tự nhiên - xã hội (50 câu hỏi, 75 phút), thang điểm 150. Thí sinh được làm bài thi trên máy tính, câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm khách quan (lựa chọn một trong bốn đáp án) và điền đáp án. Ngoài ra, đề thi có thể bao gồm 1-3 câu hỏi thử nghiệm không tính điểm, thí sinh sẽ có thêm khoảng 4 phút để làm. Sau khi làm bài xong, thí sinh sẽ biết điểm ngay trên máy. Các thí sinh được nhận Giấy chứng nhận kết quả thi sau 14 ngày dự thi. Kết quả này hiện có thể sử dụng để xét tuyển vào khoảng 50 trường đại học.

Đại học Thái Nguyên là một trong 20 cơ sở giáo dục trên cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn là điểm tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực THPT năm 2022. Để đăng ký, thí sinh đăng nhập tài khoản tại địa chỉ http://khaothi.vnu.edu.vn/ và chọn ca thi tương ứng. Thông tin quan trọng cần lưu ý là thời gian mở ca thi và địa điểm dự thi. Thí sinh nộp lệ phí trực tuyến trong bốn ngày kể từ khi đăng ký ca thi, nếu không sẽ bị hủy. Lệ phí dự thi năm 2022 là 300.000 đồng/thí sinh/ca thi. Thí sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách đề nghị miễn giảm lệ phí có thể gửi minh chứng về hòm thư điện tử: khaothi@vnu.edu.vn và nộp các minh chứng trên tại phòng khi đến dự thi.

Phòng Lab được trang bị hơn 800 máy tính Dell đồng bộ, hiện đại

Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Đại học Thái Nguyên được thành lập ngày 10/01/2019 theo Quyết định số 69/QĐ-ĐHTN của Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Từ khi thành lập, Trung tâm không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng, quy mô đào tạo cũng như thường xuyên đổi mới theo hướng đổi mới theo hướng đảm bảo chuẩn đầu ra, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, dần khẳng định vụ thế, uy tín góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho khu vực Trung du miền núi phía Bắc cũng như cả nước. Từ cuối năm 2021, Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên đã có ký kết hợp tác với Trung tâm Khảo thí - Đại học Quốc gia Hà Nội trong công tác đào tạo, tổ chức đánh giá các kỳ thi đánh giá năng lực. Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên có hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại, đồng bộ bao gồm hệ thống máy chủ với 21 phòng Lab trang bị hơn 800 máy tính hiện đại với các phần mềm tiên tiến, phục vụ tốt nhất các cho kỳ thi đánh giá năng lực.

Thanh Loan (VP Đại học Thái Nguyên)
thainguyen.gov.vn