Truy cập nội dung luôn

Thái Nguyên: Gần 38 nghìn trẻ đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến nay, Thái Nguyên đã tiêm hết số vắc-xin phòng COVID-19 được cấp cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Theo đó, đã có gần 38 nghìn trẻ trong độ tuổi này đã được tiêm 1 mũi vắc -xin, đạt 23%. Đặc biệt, các buổi tiêm đều diễn ra an toàn, hiệu quả, không xuất hiện các trường hợp sốc phản vệ với vắc-xin.

Cán bộ Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin cho học sinh Trường THCS Chu Văn An.

Theo thống kê, Thái Nguyên có gần 167 nghìn trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Qua đánh giá cho thấy, hiện, số trẻ đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ở độ tuổi này đạt được chưa cao. Nguyên nhân là do lượng vắc-xin được Trung ương phân bổ về cho Thái Nguyên còn ít.

Thêm nữa, khi tỉnh Thái Nguyên triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi (bắt đầu từ ngày 19/4/2022), khoảng 80 nghìn trẻ ở lứa tuổi này đã mắc COVID-19 và thời gian khỏi bệnh chưa đủ 3 tháng, nên các em được chỉ định chưa tiêm vắc-xin.

Nhằm đảm bảo tiến độ đề ra, trong thời gian tới, Thái Nguyên sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, vắc-xin được phân bổ về đến đâu sẽ tiêm ngay đến đó, tiến tới nâng cao độ “phủ” vắc xin cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.


baothainguyen.vn