Truy cập nội dung luôn

Liên kết với doanh nghiệp để tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

18-08-2017

(Chinhphu.vn) – Không chỉ liên kết với doanh nghiệp (DN) để các em sinh viên tìm việc làm sau khi đã tốt nghiệp mà liên kết ngay từ trong chương trình giảng dạy để trang bị kỹ năng thực hành cho sinh viên, đang là một trong những yêu cầu thực tiễn hiện nay của nền giáo dục đại học (ĐH).

2018 sẽ có ngưỡng chất lượng đầu vào riêng cho ngành sư phạm

17-08-2017

(Chinhphu.vn) - Nhiều giải pháp quyết liệt đã được đưa Bộ GD&ĐT đưa ra để nâng cao chất lượng đào tạo sư phạm trong thời gian tới.

Số người mắc sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu giảm

16-08-2017

PGS, TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pa-xtơ TP Hồ Chí Minh cho biết, tại các tỉnh, thành phố phía nam mặc dù đã có nhiều nỗ lực, nhưng đến nay tình hình sốt xuất huyết (SXH) vẫn diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu giảm số ca mắc. Nguyên nhân là do các địa phương mới chú trọng đến biện pháp điều trị hay dập dịch bằng cách phun hóa chất ở những nơi có nhiều muỗi mà không quan tâm vận động người dân diệt loăng quăng.

Tư vấn xét tuyển phải phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp

15-08-2017

(Chinhphu.vn) – Điều quan trọng để đào tạo được nhân sự lành nghề không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của cơ sở đào tạo mà việc tư vấn nghề nghiệp một cách hợp với sở thích, đam mê của từng cá nhân cũng như nhu cầu của thị trường mới là điểm then chốt.

Viện trưởng Viện Pasteur: Các địa phương nên công bố dịch

14-08-2017

Các địa phương nên công bố dịch sốt xuất huyết, từ đó mới tạo được sự đồng lòng của cả cộng đồng trong công tác phòng chống dịch.

Tác phẩm văn học giúp tìm hiểu kiến thức khoa học như thế nào?

13-08-2017

Độc giả nhí có thể vừa thưởng thức các tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng của thế giới vừa có thêm những kiến thức khoa học lý thú (nhờ những ô kiến thức mở rộng) với bộ sách “Tìm hiểu khoa học qua tác phẩm văn học nổi tiếng.”

Các trường ĐH, CĐ phải cập nhật ngay thông tin xét tuyển

09-08-2017

(Chinhphu.vn) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các đại học (ĐH), học viện, trường ĐH, cũng như các trường cao đẳng có ngành đào tạo giáo viên (CĐSP) về việc báo cáo kết quả thí sinh xác nhận nhập học ĐH, CĐSP và thông tin xét tuyển bổ sung (nếu có).

Nỗi lo khi điểm chuẩn nhiều trường sư phạm chỉ bằng mức điểm sàn

08-08-2017

(Chinhphu.vn) - Ngược với xu hướng tăng điểm chuẩn của trường tốp đầu như công an, quân đội, y dược, khối sư phạm trừ hai trường đại học lớn là Đại học (ĐH) Sư phạm Hà Nội và ĐH Sư phạm TPHCM có điểm chuẩn cao, phần đông trường ĐH sư phạm, hoặc có đào tạo sư phạm khác lấy điểm trúng tuyển bằng hoặc chỉ nhỉnh hơn so với mức sàn của Bộ GD&ĐT.

Còn nhiều băn khoăn về chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

07-08-2017

VOV.VN - Chương trình giáo dục phổ thông mới cần giảm bớt phần lý thuyết và tăng cường thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống.

Cùng Hội Cựu giáo chức bàn giải pháp đổi mới giáo dục

04-08-2017

(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo toàn ngành phối hợp với Hội Cựu giáo chức Việt Nam thực hiện tốt “4 cùng”: Cùng đánh giá thực tiễn và chất lượng giáo dục; cùng bàn giải pháp đổi mới; cùng tổ chức một số hoạt động; cùng chăm lo đời sống đội ngũ nhà giáo đương chức và nghỉ hưu.

Xét tuyển đại học đợt một nhanh gọn và thuận lợi

03-08-2017

Hôm qua (ngày 1-8), theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT), các trường đại học (ĐH) cơ bản hoàn tất công tác xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển đợt một năm 2017. Mặc dù còn một số vướng mắc, bất cập diễn ra nhưng nhìn chung việc xét tuyển ĐH năm nay nhẹ nhàng, hiệu quả hơn.

170 trường tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt 1

02-08-2017

(Chinhphu.vn) - Ngày 1/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có thông tin nhanh về tình hình xét tuyển sinh chính quy đại học, cao đẳng sư phạm đợt 1, năm 2017.

Điểm chuẩn nhiều trường chạm mốc 30

01-08-2017

(Chinhphu.vn) - Tính đến cuối giờ chiều 30/7, nhiều trường đại học trong cả nước đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1. Thậm chí điểm chuẩn của một số trường ở mức 30 điểm.

Đoàn Việt Nam giành Huy chương Vàng tại Olympic Sinh học quốc tế

31-07-2017

(Chinhphu.vn) - Đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm 2017, lần thứ 28 được tổ chức ở London, Vương Quốc Anh đã giành được 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc.

Bộ GD&ĐT công bố chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

29-07-2017

(Chinhphu.vn) – Ngày 28/7, Bộ GD&ĐT công bố chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Đây là văn bản đã được hoàn thiện sau khi tiếp thu ý kiến đóng góp của các chuyên gia giáo dục, các giáo viên cũng như toàn xã hội trong thời gian qua.

Các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn trước ngày 1/8

26-07-2017

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 26/7, các trường sẽ thực hiện xét tuyển, xác định điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo năm 2017. Theo lịch tuyển sinh, chậm nhất đến ngày 1/8, các trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển.

Những lưu ý sau khi trúng tuyển nguyện vọng 1

25-07-2017

(Chinhphu.vn) - Theo lịch tuyển sinh, ngày 1/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức trên trang thông tin điện tử của trường và trên phương tiện thông tin đại chúng.

Dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại

24-07-2017

Ngày 21/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế do phó giáo sư-tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã đi kiểm tra công tác điều trị dịch bệnh sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Việt Nam đoạt 4 Huy chương vàng Olympic Vật lí quốc tế

24-07-2017

(Chinhphu.vn) - Đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Vật lí quốc tế lần thứ 48 đã xuất sắc đoạt 4 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc.

Việt Nam đạt kết quả cao nhất trong lịch sử thi Olympic Toán quốc tế

22-07-2017

(Chinhphu.vn) – Tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 58 tổ chức ở Brazil, đoàn Việt Nam giành vị trí thứ 3 thế giới. Đây cũng là kết quả cao nhất của các học sinh Việt Nam sau 43 lần dự kỳ thi này.