Truy cập nội dung luôn

Phát triển sản xuất chè theo tiêu chuẩn hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ

14-12-2021

Đó là chủ đề buổi Hội thảo do Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức ngày 14-12. Tham dự có đại diện một số đơn vị trực thuộc Sở, Hội chè tỉnh, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, phòng Nông nghiệp và PTNT, trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện, thành, thị cùng đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất chè theo hướng hữu cơ trên địa bàn.

Đại Từ: Sản lượng chè búp tươi đạt trên 75 nghìn tấn

11-12-2021

Xác định chè là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế, làm giàu của nhân dân địa phương, thời gian qua, huyện Đại Từ đã tập trung đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong thâm canh cây chè và cải tạo diện tích chè già cỗi, thay thế bằng các giống chè mới có năng suất, chất lượng cao.

Yên Lạc đi lên nhờ cây chè

11-12-2021

Yên Lạc là 1 trong 4 xã nằm trong vùng chè trọng điểm của huyện Phú Lương. Nhưng khác với 3 địa phương còn lại - nơi cây chè được ví như cây làm giàu thì với Yên Lạc, cây trồng này chính là cây xóa nghèo cho bà con nhân dân.

Cây giảm nghèo ở Sơn Phú

10-12-2021

Những năm qua, nhờ tích cực chuyển đổi, thay thế diện tích chè trung du già cỗi bằng các giống chè cành có năng suất và chất lượng cao, người dân xã Sơn Phú (Định Hóa) đã thu được nguồn lợi lớn từ cây chè, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, giảm nghèo ở địa phương.

Lợi ích “kép” từ phát triển du lịch cộng đồng

04-12-2021

Thời gian qua, du lịch cộng đồng được đánh giá là một trong những mô hình phát triển du lịch có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế địa phương, mang lại những trải nghiệm thú vị cho khách du lịch, trên cơ sở khai thác những giá trị tài nguyên du lịch cộng đồng.

Cây giảm nghèo ở Sơn Phú

04-12-2021

Những năm qua, nhờ tích cực chuyển đổi, thay thế diện tích chè trung du già cỗi bằng các giống chè cành có năng suất và chất lượng cao, người dân xã Sơn Phú (Định Hóa) đã thu được nguồn lợi lớn từ cây chè, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, giảm nghèo ở địa phương.

Phát triển vùng chè nguyên liệu chất lượng cao ở Phú Đô

03-12-2021

Nhờ lựa chọn chè làm cây trồng mũi nhọn trong phát triển kinh tế mà đời sống của người dân xã Phú Đô ( Phú Lương) ngày càng được nâng lên cao. Với những lợi thế sẵn có, địa phương đang dần nâng cao chất lượng sản phẩm chè để khẳng định thương hiệu chè trên thị trường.

“Đánh thức” đất để “nuôi” ấm no

01-12-2021

Từ nhiều năm nay, việc sử dụng đất sản xuất nông nghiệp tiết kiệm, hiệu quả đã trở thành một phong trào sôi nổi đối với nông dân xã Vô Tranh (Phú Lương). Hầu hết các triền dốc, khe đồi trên địa bàn đều được người nông dân cải tạo, chuyển đổi sang trồng chè, cho hiệu quả kinh tế cao. Tư duy năng động trong sản xuất đã mang lại cho người nông dân Vô Tranh một cuộc sống no ấm, đủ đầy hơn.

Hương trà Thái tiếp sức Hội thao Quân sự quốc tế - Army Games 2021

26-11-2021

Có lẽ tự hào nhất trong Hội thao Quân sự quốc tế - Army Games 2021 tại thao trường Alabino (Mát-xcơ-va, Liên bang Nga) là Đoàn Việt Nam đã quảng bá được những nét văn hóa đặc trưng với bạn bè năm châu. Khu triển lãm của Đội tuyển Văn hóa - nghệ thuật Việt Nam chính là gian hàng duy nhất trong Nhà Hữu nghị Việt Nam mà khách đến thăm được thưởng trà Thái Nguyên. Ngoài ra, còn có quà mang về là những bức tranh dân gian Đông Hồ mang đậm nét văn hóa Việt.

Hành trình “nâng tầm” chè sạch

21-11-2021

Đến thời điểm này, Hợp tác xã (HTX) Trà Cao Sơn, ở xóm Khe Lim, xã Bình Sơn (TP. Sông Công) đã khẳng định được thương hiệu với 6 sản phẩm OCOP đạt 4 sao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Để có được thành quả này, HTX đã trải qua một hành trình gian nan

Thương hiệu “mang” sản phẩm đi xa

16-11-2021

Kể từ Festival Trà Quốc tế - Thái Nguyên năm 2011, các làng nghề chè Thái Nguyên chú tâm đến việc xây dựng thương hiệu sản phẩm nhiều hơn. Theo đó là chỉ dẫn địa lý, các thương hiệu cho sản phẩm chè ra đời. Những giải Vàng, Bạc, Đồng dành cho búp chè và bàn tay nghệ nhân đua nở tại các lễ hội trong tỉnh. Chưa kể nhiều giải thưởng danh giá mang tầm thế giới các doanh nhân chè Thái Nguyên giành được. Nhưng một bất ngờ là Ban tổ chức Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng (tháng11-2017) lại lựa chọn sản phẩm chè của Hợp tác xã Tuyết Hương (HTX), xóm Na Long, xã Hóa Trung (Đồng Hỷ) làm quà tặng cho các nguyên thủ quốc gia và đại diện đến từ 21 nền kinh tế thành viên.

Nâng tầm “cây làm giàu” ở Đồng Duyên

15-11-2021

Đồng Duyên có truyền thống làm chè lâu đời và cũng là xóm có diện tích trồng chè lớn nhất xã Phú Đình (Định Hóa). Những năm gần đây, người dân trong xóm tích cực chuyển đổi cơ cấu giống và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chế biến nên sản phẩm chè Đồng Duyên từng bước được nâng cao giá trị, góp phần đem lại cuộc sống ấm no cho bà con.

Sản xuất chè ở La Bằng, Đại Từ

29-10-2021

La Bằng là một trong những vùng chè thơm ngon nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên nằm cách trung tâm huyện Đại Từ khoảng 10 km, giáp với sườn phía Đông của dãy núi Tam Đảo.

Trà Hoa vàng Ba Chẽ

25-10-2021

Bất chợt được bạn hỏi đã dùng trà Hoa vàng chưa, ở xứ ấy có nhiều. Tôi giật mình, ừ nhỉ, đến tận vườn trà thưởng thức, nhưng chưa viết gì về thứ trà là thức uống mà còn là món dược liệu quý giá ở vùng đất địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc này

Phát triển nông thôn từ kinh tế tập thể

19-10-2021

Với một địa phương có diện tích đất nông nghiệp ít, lại ngày càng bị thu hẹp để phục vụ phát triển công nghiệp - xây dựng - dịch vụ như TP. Sông Công, việc làm thế nào để nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân vùng nông thôn là yêu cầu tất yếu. Thời gian qua, cùng với việc tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cấy trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thành phố đã tập trung phát triển, nâng cao hiệu quả của kinh tế tập thể (KTTT).

Chè ở vùng cao

11-10-2021

Mặc dù là xứ sở của cây chè, nhưng những năm trước đây, người dân tại các địa phương trong tỉnh trồng chè chủ yếu ở vùng thấp. Gần đây đến các xóm bản vùng cao, ta lại bắt gặp thấp thoáng trong mây những nương chè xanh mướt dàn chải trên những ngọn núi xa, thực sự là những tác phẩm thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nâng cao giá trị sản phẩm chè ở Phú Lương

04-10-2021

Phú Lương là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, nguồn nước và khí hậu, đặc biệt với hơn 6.000 ha đất feralit đỏ vàng là điều kiện thuận lợi thích hợp cho cây chè phát triển. Những năm qua, huyện Phú Lương luôn quan tâm đến việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm chè trên địa bàn huyện, góp phần từng bước khẳng định, nâng cao uy tín thương hiệu chè.

Xã vùng cao thoát nghèo nhờ nông lâm kết hợp

28-09-2021

Xã Phúc Lương, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên là xã đặc biệt khó khăn với 95% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số làm nông nghiệp, chăn nuôi, trồng rừng.

Chè La Bằng đi lên bằng chất lượng

23-09-2021

La Bằng là một trong những vùng chè thơm ngon nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên, đang dần khẳng định vị thế của mình bằng sản phẩm chè sạch.

Đồng Hỷ: Sản lượng chè búp tươi tăng so với cùng kỳ

21-09-2021

Năm 2021, huyện Đồng Hỷ có kế hoạch trồng mới, trồng lại 80 ha chè, giảm 70 ha so với năm 2020. Đến nay, toàn huyện đã trồng mới, trồng lại được 35 ha, phấn đấu trong tháng 9 sẽ hoàn thành 100% kế hoạch. Diện tích chè mới trồng đang sinh trưởng, phát triển tốt.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 41 - 60 of 114 kết quả.