Truy cập nội dung luôn

Đảng bộ xã Phú Đô lãnh đạo phát huy tốt tiềm năng

03-08-2021

Ngay sau đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Phú Đô (Phú Lương) đã tập trung lãnh đạo sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ đặt ra là lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chú trọng phát triển cây chè, cây trồng thế mạnh của địa phương.

Gìn giữ những vườn chè cổ thụ xứ Cùa

02-08-2021

Nổi tiếng gần xa bởi chất lượng thơm ngon cũng như tuổi thọ, từ lâu những vườn chè cổ thụ trên 100 năm đã trở thành niềm tự hào của người dân xứ Cùa, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ nói riêng và người dân tỉnh Quảng Trị nói chung. Với quyết tâm giữ gìn, bảo vệ và lưu giữ cho con cháu đời sau người dân nơi đây đang chăm sóc, trồng mới thêm loại chè đặc biệt này.

Tiếp tục định hướng sản xuất chè hữu cơ

02-08-2021

Phát huy vị thế “Đệ nhất danh chè”, tỉnh Thái Nguyên đang phấn đấu quy hoạch tổng thể ngành chè theo hướng chất lượng an toàn - sản xuất chè hữu cơ. Từ đó, tạo ra các sản phẩm trà chất lượng cao, an toàn cho người sản xuất và người tiêu dùng, chinh phục thị trường quốc tế.

Cơ cấu các vùng sản xuất chè gắn với chế biến

30-07-2021

Với chủ chương tăng cường chính sách hỗ trợ, cơ cấu lại các vùng sản xuất chè gắn với công nghiệp chế biến, tỉnh Yên Bái đang nỗ lực phục hồi cây chè trở thành 1 trong 10 cây trồng chủ lực trong thời gian tới.

Trà shan tuyết cổ thụ Phìn Hồ - Đặc sản trứ danh của vùng núi Hà Giang

30-07-2021

Sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu núi cao mát mẻ, môi trường thiên nhiên trong lành, giống trà shan tuyết Phìn Hồ nói riêng nổi tiếng bởi hương vị tinh khiết, đậm đà.

“Tỷ phú” dân tộc Ngái: Nghệ nhân chè làm giàu từ tâm

30-07-2021

Góp mặt tại buổi giao lưu trực tuyến Gặp gỡ các đại biểu dự Đại hội toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II, ông Lê Quang Nghìn là một nghệ nhân chè Tân Cương, một doanh nhân người dân tộc Ngái tiêu biểu ở TP. Thái Nguyên.

Nữ doanh nhân người Hoa Hà Ngọc Quỳnh: "Say" chè để làm nên sự nghiệp từ chè

30-07-2021

Bà Hà Ngọc Quỳnh, dân tộc Hoa, Giám đốc Công ty TNHH Thuấn Quỳnh, đã dành cả cuộc đời gắn bó với vùng chè của huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Bà là người phụ nữ bình dị, có tư duy nhạy bén và có nhiều hành động ý nghĩa vì cộng đồng. Mọi người có thể “say” chè khi uống, còn với bà Quỳnh thì “say” chè khi chế biến và nhìn thấy cây chè góp phần đổi thay vùng đất khó khăn này.

Đánh thức vùng chè Xuân Lương

29-07-2021

Xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang chủ yếu là đồng bào dân tộc Cao Lan sinh sống. Nơi đây trồng chè lâu đời, song chỉ khoảng 5 năm nay, vùng đất này mới thực sự khởi sắc từ cây chè. Đặc biệt, thương hiệu chè bản Ven đã được nhiều người biết đến, trong đó pải kể đến sự đóng góp của ông Thân Nhân Khuyến, nguyên Chủ tịch xã Xuân Lương.

Chè ngon, nhà dùng

29-07-2021

Trong bối cảnh xuất khẩu gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp ngành chè với phương châm “chè ngon, nhà dùng” đã chuyển hướng về thị trường nội địa, đa dạng mặt hàng, bù đắp một phần doanh thu.

Phát triển làng nghề giúp chè truyền thống Định Hóa khẳng định chất lượng

29-07-2021

Trong những năm gần đây, chè Định Hóa đã bước đầu tạo được uy tín bởi chất lượng, độ an toàn sản phẩm khi tới tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, để tiếp tục quảng bá, nâng tầm thương hiệu thì vẫn cần nhiều giải pháp. Và một trong những giải pháp quan trọng được xác định đó là xây dựng, hình thành các làng nghề chè truyền thống để giúp bà con từng bước sản xuất theo hướng khoa học, có sự đoàn kết, định hướng để giúp nhau cùng phát triển.

Xanh mướt chè Khe Mo

28-07-2021

Khe Mo là xã miền núi của huyện Đồng Hỷ, diện tích đất tự nhiên 3.016ha. Những năm gần đây, cây chè phát triển mạnh và được coi là loại cây làm giầu của bà con nông dân ở mảnh đất này.

“Chìa khóa” thúc đẩy nông nghiệp phát triển

28-07-2021

Xác định khoa học kỹ thuật (KHKT) là một trong những yếu tố then chốt trong phát triển sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, công tác chuyển giao và ứng dụng tiến bộ KHKT trong lĩnh vực này đã được TP. Sông Công quan tâm thực hiện. Từ đó góp phần quan trọng nâng cao năng suất, sản lượng, chất lượng các loại nông sản, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn theo hướng sản xuất hàng hóa.

Giữ uy tín, nông dân Thái Nguyên phát bỏ chè quá lứa

28-07-2021

Mặc dù giá chè nguyên liệu đang ở mức cao, từ 23.000 đến 26.000 đồng/kg búp tươi, hái đến đâu tiêu thụ hết đến đấy. Song, do không có nhân lực thu hái dẫn đến chè quá lứa. Để giữ uy tín và thương hiệu chè, người dân nhiều nơi ở vùng chè huyện Đại Từ (Thái Nguyên) phát bỏ chè quá lứa. Qua đây, cho thấy nhân lực nghề chè đang thiếu.

Cây với người một đời chát ngọt

28-07-2021

Một vụ chè nữa vừa thu hoạch. Những gương mặt tươi rói là bằng chứng cho sự đủ đầy của bà con ở xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Lời của ông Trần Minh Hoàn, Chủ tịch UBND xã Hùng Sơn, rằng xưa Hùng Sơn được coi là “vùng đất chết”, làm tôi nhớ đến những câu thơ trong “Bài ca vỡ đất” của Hoàng Trung Thông: “Bàn tay lao động/ Ta gieo sự sống/ Trên từng đất khô…”.

Vùng chè Khe Cốc vươn ra thế giới

14-07-2021

Đó là bài viết được Báo Nông nghiệp Việt Nam đăng ngày 28/6. Tác giả phản ánh vùng chè Khe cốc, xã Tức Tranh (Phú Lương) từ những năm 1998, đã được xây dựng mô hình sản xuất chè hữu cơ dưới sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế và Hội Làm vườn Việt Nam. Mô hình sản xuất chè hữu cơ nơi đây được coi như sớm nhất, một trong những "cội nguồn" của nền sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam. Cùng với sự ưu đãi của thiên nhiên, việc sản xuất chè hữu cơ đã đem lại những thành quả tích cực, giúp cho người làm chè không chỉ độc tôn trên thị trường nội tiêu mà vươn tầm thế giới, góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm chè Thái Nguyên. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên trân trọng giới thiệu đến bạn đọc:

Phấn đấu sản lượng chè búp tươi đạt 250 nghìn tấn

14-07-2021

Năm 2021, toàn tỉnh dự kiến trồng mới và trồng lại 430ha chè (giảm hơn 350 ha so với năm 2020), phấn đấu sản lượng chè búp tươi đạt 250 nghìn tấn.

Khơi dậy tiềm năng, thúc đẩy Phú Lương phát triển

05-07-2021

Từ một huyện thuần nông với xuất phát điểm ở mức trung bình, những năm gần đây, Phú Lương đã và đang vươn lên trong phát triển kinh tế - xã hội nhờ khơi dậy và phát huy lợi thế, tiềm năng sẵn có.

Sắc xanh trên những nường chè

02-07-2021

Trở lại xã Phú Đô, tôi không khỏi ngỡ ngàng trước những đổi thay nhanh chóng của miền đất bán sơn địa thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Phú Lương. Nơi đây, cây chè có thâm niên bám rễ gần 50 năm, đang phát triển mạnh, trở thành cây trồng mũi nhọn của xã, với diện tích trên 500 ha.

Một người công giáo mẫu mực

29-06-2021

Xã Phúc Trìu có gần 1.700 hộ dân với trên 6.100 nhân khẩu. Xã có Nhà thờ Giáo xứ Tân Cương với trên 2.000 giáo dân sinh sống chủ yếu ở các xóm Nhà Thờ, Phúc Thành, Khuôn... Những năm qua, các giáo dân đã tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và “ Xây dựng nông thôn mới”, trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của ông Trịnh Văn Năm, sinh năm 1964, xóm Phúc Thành với vai trò Quản hội Đoàn của Nhà thờ xứ Tân Cương.

Không để thua trên “sân nhà”

16-06-2021

Tôi có ấn tượng tốt với Vũ Thị Thanh Hảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Chè Thịnh An (thị trấn Sông Cầu, Đồng Hỷ) ngay lần đầu gặp gỡ. Còn nguyên nét chân chất thật thà, miệng nói tay làm thoăn thoắt, Hảo hút tôi vào câu chuyện đượm hương chè nóng hổi.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 81 - 100 of 114 kết quả.