Truy cập nội dung luôn

Mở ra cơ hội học tập cho sinh viên Việt Nam tại nước ngoài

Ngày 24/5, tại Thủ đô Athens, Hy Lạp, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội (HUHA) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với hai cơ sở giáo dục đại học của Hy Lạp là Đại học Kinh tế và Kinh doanh Athens (AUEB) và Đại học Kinh doanh Athens (BCA).

Lãnh đạo Đại học Nội vụ Hà Nội (Việt Nam) và Đại học Kinh tế và Kinh doanh Athens (Hy Lạp) ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết với Đại học Kinh tế và Kinh doanh Athens (AUEB), PGS,TS Nguyễn Quốc Sửu, Phó Hiệu trưởng Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ: “Là đơn vị trực thuộc Bộ Nội vụ, nhà trường luôn chủ động nâng cao chất lượng đội ngũ, đặc biệt mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế thông qua các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; dịch vụ công phục vụ ngành nội vụ, nền công vụ và yêu cầu xã hội. Lễ ký kết Bản ghi nhớ đã khẳng định ý chí hợp tác giữa hai bên và mở ra nhiều cơ hội hợp tác có hiệu quả, mang lại nhiều giá trị thiết thực, thiết lập mối quan hệ cộng tác lâu dài, góp phần tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hy Lạp”.

Bản ghi nhớ hợp tác giữa Đại học Nội vụ Hà Nội và Đại học Kinh tế và Kinh doanh Athens (AUEB) có những nội dung cụ thể: Tăng cường trao đổi các mối quan tâm chung giữa hai trường nhằm nâng cao hiệu quả lãnh đạo trong chính quyền tại Việt Nam và Hy Lạp; phối hợp tổ chức các chương trình học tập chuyên đề cho cán bộ, công chức tại Việt Nam và khu vực; xây dựng các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên; các khóa học chuyên sâu cho sinh viên hai trường; mở rộng hợp tác trong khuôn khổ học bổng ERASMUS+ của Ủy ban châu Âu dành cho sinh viên ngoài EU; tổ chức các hoạt động trao đổi học thuật, giáo dục và đào tạo khác do hai bên phê duyệt.

Đại học Kinh tế và Kinh doanh Athens (AUEB) là một trong những đại học danh tiếng nhất Hy Lạp, được thành lập từ cách đây 102 năm, với đội ngũ giáo sư được đào tạo từ các đại học xếp hạng cao trên thế giới như Harvard, MIT, Oxford, Cambridge…, với 28 chương trình học thạc sĩ bằng tiếng Anh và nhiều chương trình trao đổi sinh viên trong và ngoài EU hằng năm.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đại học Nội vụ Hà Nội đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Đại học Kinh doanh Athens (BCA) (Hy Lạp). Trong thời gian tới, hai bên sẽ tích cực mở rộng hợp tác trong khuôn khổ học bổng ERASMUS+ của châu Âu dành cho sinh viên ngoài EU; đồng thời nghiên cứu hợp tác trao đổi cụ thể về chương trình đào tạo, nâng cao đội ngũ và nghiên cứu khoa học.

Lễ ký kết hợp tác giữa hai cơ quan đã diễn ra trang trọng, mở ra những triển vọng mới cho sự phát triển lớn mạnh, xứng tầm với quá trình hình thành và phát triển của cả hai trường. Đây cũng là một trong các hoạt động nhằm thiết lập mối quan hệ cộng tác lâu dài trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục, góp phần làm sâu sắc quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hy Lạp với 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực.

Trong chuyến công tác tại châu Âu, Đoàn công tác Đại học Nội vụ Hà Nội đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Liên Đại học về nghiên cứu phát triển bền vững (CIRPS) tại Thủ đô Roma, Cộng hòa Italia.


nhandan.vn