Số điện thoại nóng: 0208.3.737.113
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (10/11), trên vùng biển phía đông đảo Luzon (Philippines) xuất hiện cơn bão mới có tên quốc tế là Toraji. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 12.
Ngày 10/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 416/VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với gió mùa Đông Bắc, gió mạnh trên biển và mưa lớn.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 22/10, ở khu vực từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40 - 80 mm, có nơi trên 100 mm; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 50 mm, có nơi trên 80 mm.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 24-26/10, ở khu vực Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 70-150mm, có nơi hơn 200mm. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.