Truy cập nội dung luôn

Xử lý xe quá khổ, quá tải qua thiết bị ghi hình

11-06-2022

Trên cơ sở hướng dẫn về việc xử lý xe ô tô vi phạm tải trọng, tự ý thay đổi kích cỡ thành thùng thông qua thiết bị ghi hình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông - Vận tải đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để sớm triển khai…

Giúp công nhân tham gia giao thông an toàn

05-06-2022

Khu công nghiệp Yên Bình (TP. Phổ Yên) hiện thu hút trên 60.000 công nhân từ các tỉnh, thành phố đến sinh sống và làm việc. Vì thế, hằng ngày mật độ phương tiện tham gia giao thông rất lớn, đặc biệt là vào các giờ cao điểm. Để góp phần hạn chế nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT), thời gian qua, Đồn Công an Yên Bình (Công an TP. Phổ Yên) đã tích cực phối hợp với doanh nghiệp triển khai nhiều giải pháp.

Dẹp xe công nông: Sao cho “thuận trên - vừa dưới”

01-06-2022

Nhiều năm qua, bất cứ ai lên huyện Định Hóa đều rất dễ bắt gặp những chiếc xe tắc tơ, công nông, máy tự chế chạy trên các tuyến đường từ Quốc lộ 3C đến các tuyến liên xã. Theo quy định của Chính phủ, loại phương tiện này không được lưu hành, tham gia giao thông trên các tuyến đường. Nhưng việc chấm dứt tình trạng này không dễ.

Bé cùng cha mẹ thực hiện an toàn giao thông

18-05-2022

Đó là chủ đề Hội thi được tổ chức tại Trường Mầm non Phố Cò (TP. Sông Công) ngày 17-5, nhằm tuyên truyền, trang bị cho phụ huynh và các cháu mầm non những kiến thức và kỹ năng cơ bản về hành vi đúng khi tham gia giao thông. Đây là đơn vị được chọn tổ chức điểm nội dung này ở bậc học Mầm non trên địa bàn TP. Sông Công.

Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh vận tải ứng dụng công nghệ

13-05-2022

Sở Giao thông Vận tải vừa có văn bản số 920/SGTVT-QLPT&NL ngày 11/5/2022 về việc tăng cường công tác quản lý đối với người điều khiển xe ô tô, xe 2 bánh kinh doanh vận chuyển hành khách, hàng hóa có ứng dụng công nghệ.

Để học sinh vùng cao đến trường an toàn, về nhà an tâm

01-05-2022

Với đặc thù là huyện vùng cao có địa bàn rộng, đường sá đi lại còn nhiều khó khăn, công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) được Công an huyện Võ Nhai quan tâm, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT). Trong đó, quan tâm đến đối tượng học sinh, giúp các em nâng cao nhận thức về ATGT, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm trật tự ATGT và giảm thiểu số vụ TNGT trên địa bàn.

Tuyên truyền an toàn giao thông cho công nhân lao động

29-04-2022

Ngày 29-4, Đội Cảnh sát giao thông (Công an TP. Phổ Yên) phối hợp với Head Honda Vinamotor Phổ Yên và Công ty TNHH Hansol Electronics Việt Nam (Khu công nghiệp Yên Bình) tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho công nhân lao động.

Đường sắt công bố đường dây nóng dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

25-04-2022

Cục Đường sắt Việt Nam có văn bản đề nghị địa phương, các đơn vị đường sắt tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt, an toàn chạy tàu; đồng thời công bố đường dây nóng dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe

20-04-2022

Bộ Giao thông - Vận tải đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đường bộ.

T.P Sông Công: Mở rộng mặt đường Cách mạng Tháng Tám thêm 5,5m

17-04-2022

Nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống giao thông đô thị, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương hàng hóa trong khu vực, từ nguồn ngân sách địa phương, T.P Sông Công có kế hoạch đầu tư 144 tỷ đồng thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp đường Cách mạng Tháng Tám.

Nâng cao ý thức giao thông cho học sinh

26-03-2022

Thời gian qua, Đội Cảnh sát giao thông (Công an T.X Phổ Yên) tích cực phối hợp với nhiều trường học trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật giao thông đường bộ cho các em học sinh; xây dựng các mô hình cổng trường an toàn...

Hoàn thiện thể chế, tăng cường quản lý nhà nước về giao thông vận tải, thông tin - truyền thông

20-03-2022

Theo Nghị quyết số 37/NQ-CP ngày 16/3/2022 phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 3/2022, Chính phủ đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của các Bộ: Công an, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế thuộc phạm vi lĩnh vực quản lý nhà nước của mình.

Đảm bảo an toàn giao thông tại T.P Thái Nguyên: Tuyên truyền đi đối với xử phạt nghiêm

20-03-2022

Năm vừa qua, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn T.P Thái Nguyên giảm về số vụ, số người chết, bị thương so với năm trước. Có được kết quả này là do lực lượng chức năng của thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ gắn với tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm.

Xuống cấp đường giao thông trên địa bàn phường Lương Sơn, thành phố Sông Công

03-03-2022

Được đầu tư và đưa vào sử dụng hơn 10 năm, do không được duy tu, sửa chữa thường xuyên nên tuyến đường giao thông chạy qua địa bàn tổ dân phố Tân Trung, phường Lương Sơn, thành phố Sông Công ngày càng xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho việc đi lại, giao thương. Người dân địa phương mong muốn tuyến đường này sớm được thành phố quan tâm sửa chữa, nâng cấp.

Xây dựng văn hóa giao thông từ đội ngũ tài xế

02-03-2022

Bên cạnh những lái xe nhã nhặn lịch sự, chu đáo với hành khách, vẫn còn một số tài xế có nhiều hành vi vô văn hóa, nói tục, chửi thề và vi phạm luật Giao thông đường bộ như lái nhanh, vượt ẩu, bấm còi inh ỏi rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn và ma túy

28-02-2022

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nội dung Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Cùng với công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý lỗi vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.

Đi vào đường đang thi công: Nhiều nguy cơ tai nạn

26-02-2022

Thời gian vừa qua, trên tuyến đường Bắc Sơn kéo dài (T.P Thái Nguyên) đã xảy ra nhiều vụ va quệt, tai nạn giao thông. Điều đáng nói, tuyến đường này vẫn chưa hoàn thành đưa vào sử dụng, mặc dù đơn vị thi công đã cắm biển cấm nhưng chủ các phương tiện vẫn “vô tư” đi vào, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao.

Sửa đổi Luật Giao thông đường bộ sát, phù hợp với thực tế đời sống

15-02-2022

Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) (sửa đổi) và Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông hiện có nhiều luồng ý kiến còn băn khoăn, trái chiều, khác nhau… Song, để thống nhất, tạo hành lang pháp lý cho hoạt động giao thông, việc sửa đổi Luật sát, phù hợp với thực tế đời sống hiện nay là cấp thiết.

Mất an toàn trên đường ven kênh hồ Núi Cốc

15-02-2022

Kênh chính hồ Núi Cốc có chiều dài khoảng 18km, rộng từ 13-15m chạy qua địa phận của T.P Thái Nguyên và huyện Phú Bình. Trong đó, tại T.P Thái Nguyên, dòng kênh này có chiều dài khoảng 8km qua 2 xã Quyết Thắng (khoảng 2km) và Phúc Trìu (khoảng 6km). Mặt kênh hai bên phần lớn được kết hợp làm đường giao thông phục vụ việc đi lại của người dân. Tuy nhiên, tuyến kênh chưa có lan can, mặt đường lại đang xuống cấp nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao.

Đồng Hỷ nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông

11-02-2022

Thời gian qua, Công an huyện Đồng Hỷ đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, xử lý nghiêm những vi phạm về giao thông. Do đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 92 kết quả.