Truy cập nội dung luôn

Tiết kiệm 3,8 tỷ đồng nhờ ứng dụng Hệ thống quản lý văn bản

04-07-2022

Thời gian qua, việc triển khai các ứng dụng trong nội bộ cơ quan Nhà nước đã góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí hoạt động và đổi mới phương thức làm việc của các đơn vị.

Người dân hài lòng từ mô hình ‘giải quyết thủ tục hành chính không chờ’

26-06-2022

Trong công tác giải quyết các thủ tục hành chính, quận Hoàn Kiếm được coi là điểm sáng trên địa bàn thành phố Hà Nội khi thực hiện thí điểm chuyên đề "các thủ tục hành chính không chờ" tại các phường, người dân chỉ cần đến một lần, đợi vài phút để nhận kết quả.

Đơn giản hóa thủ tục hành chính, thu hút đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp

25-06-2022

Quán triệt phương châm, quan điểm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, trong thời gian qua, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh luôn là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Người dân ưu tiên chuyển sang thanh toán không dùng tiền mặt

24-06-2022

Thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành xu thế tất yếu và ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng, nhất là trong thời đại chuyển đổi số.

Đánh giá cán bộ bằng phần mềm điện tử

23-06-2022

Không chỉ đánh giá bằng những tiêu chí định lượng cụ thể, thành phố Hà Nội tiếp tục đánh giá cán bộ bằng phần mềm điện tử. Cách làm mới này đã giúp thành phố nâng cao chất lượng cán bộ.

Nhiều đổi mới trong phục vụ doanh nghiệp

20-06-2022

Có lẽ trong suy nghĩ của nhiều người, nhiệm vụ chính của Chi cục Hải quan Thái Nguyên (Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh) là thực hiện việc thu thuế xuất, nhập khẩu (XNK). Tuy nhiên, trên thực tế lại không phải vậy. Có rất nhiều nhiệm vụ khác Chi cục phải thực hiện nhằm phục vụ hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp (DN) có hoạt động XNK, cũng như như góp phần vào công tác phòng, chống buôn lậu, ma túy, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới…

Thái Bình triển khai Tổ công tác hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp

16-06-2022

Nhằm tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, tỉnh Thái Bình đã đưa vào hoạt động Tổ công tác hỗ trợ, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Thịnh Đức thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở

10-06-2022

Những năm qua, xã Thịnh Đức (TP. Thái Nguyên) luôn thực hiện tốt Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở. Quyền làm chủ của nhân dân được phát huy đã góp phần tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân để thực hiện tốt các phong trào thi đua tại địa phương; hạn chế những vụ việc nảy sinh trong đời sống, xã hội.

Long An đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính dịch vụ công mức độ 3 và 4

08-06-2022

UBND tỉnh Long An đã ban hành Chỉ thị yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai đồng bộ, tập trung giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Tích hợp, kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với cơ sở dữ liệu về an sinh xã hội

07-06-2022

Thời gian qua, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp các bộ, ngành làm giàu, tích hợp, kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với cơ sở dữ liệu an sinh xã hội. Đó là dữ liệu ở nhiều lĩnh vực như lao động, việc làm, trẻ em, bảo trợ xã hội, giảm nghèo…

Thêm 2 sân bay triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến

31-05-2022

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (check-in online) cho hành khách khởi hành từ sân bay Pleiku từ ngày 31/5/2022 và sân bay Phù Cát (Quy Nhơn) từ ngày 8/6/2022.

Chỉ số năng lực phát triển của du lịch Việt Nam tăng 8 bậc trong bảng xếp hạng của Diễn đàn kinh tế thế giới

27-05-2022

Báo cáo xếp hạng Chỉ số năng lực phát triển du lịch và lữ hành (TTDI) năm 2021 được Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) công bố ngày 24/5 cho thấy, du lịch Việt Nam đã có bước cải thiện lớn khi tăng lên 8 bậc trong bảng xếp hạng.

Giải pháp đấu giá công trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

26-05-2022

Phần mềm đấu giá công trực tuyến do đội ngũ kỹ sư trẻ thuộc Viettel Solutions phát triển là giải pháp đoạt giải Sao Khuê ở lĩnh vực Chính phủ số. Trước đó, đấu giá công là một lĩnh vực đặc thù chưa từng tổ chức các phiên đấu giá trực tuyến.

Tổ chức tháng tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính về bảo hiểm xã hội trong ngày

26-05-2022

Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức tháng hành động tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính ngay trong ngày. Thời gian triển khai đến ngày 15/6/2022.

TP. Sông Công: Xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

25-05-2022

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn và thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Sông Công khóa IX đã xây dựng Đề án số 01 ngày 5/1/2021 về xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2021 - 2025 có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, đủ năng lực, trình độ chuyên môn ngang tầm nhiệm vụ.

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai

23-05-2022

Là một địa phương có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh nên trong những năm gần đây các giao dịch liên quan đến dịch vụ công lĩnh vực đất đai ở TP. Phổ Yên rất sôi động. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Phổ Yên đã nâng cao chất lượng phục vụ, áp dụng chuyển đổi số trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ qua đó đáp ứng được nhu cầu của người dân cũng như công tác quản lý đất đai trên địa bàn.

Ðẩy nhanh việc cấp định danh điện tử cho công dân

14-05-2022

Nhằm giúp người dân thuận lợi trong thực hiện các dịch vụ công, thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, lực lượng công an trên khắp cả nước đang ra quân triển khai chiến dịch "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để cấp định danh điện tử.

Nhiều sáng kiến về cải cách hành chính được áp dụng thực tiễn

05-05-2022

Nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, đề xuất giải pháp, cách làm hay, mô hình mới về CCHC, trong năm 2021, UBND tỉnh đã công nhận 15 sáng kiến CCHC được áp dụng trên địa bàn tỉnh, các sáng kiến đang được triển khai, nhân rộng và có hiệu quả thực tiễn, trong đó có một số sáng kiến có khả năng mở rộng áp dụng trong phạm vi toàn quốc. Dưới đây là sơ lược 04 sáng kiến CCHC điển hình năm 2021:

Động lực tạo sự bứt phá trong cải cách hành chính

04-05-2022

Nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, lần đầu tiên thành phố Hà Nội xây dựng Bộ chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính, áp dụng đối với các sở, cơ quan ngang sở, UBND các quận, huyện, thị xã giai đoạn 2021 - 2025. Với các tiêu chí được lượng hóa, đánh giá trên hiệu quả công việc, Bộ chỉ số là động lực để nhiều đơn vị của thành phố bứt phá trong công tác cải cách hành chính.

Bí quyết giúp Quảng Ninh 5 năm liên tiếp giữ ngôi quán quân PCI

02-05-2022

Thêm một lần nữa, tỉnh Quảng Ninh lại được xướng danh ở ngôi quán quân trên bảng vàng xếp hạng tại lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức ngày 27/4 vừa qua.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 68 kết quả.