Truy cập nội dung luôn

Bảo vệ cộng đồng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm

06-07-2022

Nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như sức khỏe nhân dân, thời gian qua, TP. Sông Công đã tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP).

Vận chuyển 16 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc

30-06-2022

Chiều 29/6, Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang đã làm thủ tục bàn giao cho Công an huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang tạm giữ một xe tải vận chuyển 16 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc.

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

23-06-2022

Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 2 bị can về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Tăng cường kiểm soát, xử lý hành vi đưa tạp chất vào tôm

15-06-2022

Ngày 14/6, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý một công ty thu mua, chế biến tôm nguyên liệu có chứa tạp chất trên địa bàn ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai.

Nâng cao năng lực truyền thông về an toàn thực phẩm

08-06-2022

Hưởng ứng Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần thứ 4 (7/6) năm 2022, ngày 7/6, tại Hà Nội, dưới sự tài trợ của Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR), Trường đại học Y tế công cộng (HUPH) phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam, Viện nghiên cứu Chăn nuôi quốc tế (ILRI) tổ chức buổi Tọa đàm báo chí “Chuyển tải thông điệp an toàn thực phẩm tới công chúng thông qua tăng cường hợp tác giữa nghiên cứu và báo chí - Trường hợp thực phẩm có nguồn gốc động vật”.

Hiệu quả khi các hợp tác xã sản xuất an toàn

20-05-2022

Hiện nay, nhu cầu về thực phẩm sạch (đặc biệt là rau, củ, quả sạch) của người tiêu dùng ngày càng tăng thì việc sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, tiêu chuẩn VietGAP là một hướng đi đúng đắn. Nắm bắt xu hướng này, nhiều hợp tác xã (HTX) sản xuất rau, củ, quả trong tỉnh đã nhanh chóng bắt nhịp.

TP. Thái Nguyên: Chặn đường len lỏi của thực phẩm “bẩn”

18-05-2022

Trên địa bàn TP. Thái Nguyên hiện có hơn 1.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Với mục tiêu không để thực phẩm “bẩn” len lỏi vào thị trường, thời gian qua, TP. Thái Nguyên đã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường các giải pháp, tập trung cao độ vào “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022”. Nhiều vụ vi phạm an toàn thực phẩm đã bị cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Tẩy chay thực phẩm “bẩn” là bảo vệ chính mình

16-05-2022

Khi thực phẩm “bẩn” không thể nhận biết bằng mắt thường thì việc tự nâng cao ý thức trong mua bán, tiêu dùng chính lá giải pháp hữu hiệu nhất với những người nội trợ thông thái. Với suy nghĩ “đắt xắt ra miếng”, nhiều người dân Thái Nguyên chấp nhận mua thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với giá cao hơn gấp đôi, ba lần ngoài chợ chỉ để có được những bữa ăn an toàn.

TP. Phổ Yên: Kiểm tra, xử lý 147 vụ gian lận thương mại và hàng giả

10-05-2022

Hiện nay, Phổ Yên có 2.386 cơ sở kinh doanh; 12 chợ truyền thống. Để tăng cường công tác ATTP trên địa bàn, hằng năm, thành phố đã thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo ATTP các cấp; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên theo ngành nghề, lĩnh vực.

Khai trương cửa hàng cung ứng thực phẩm sạch tại TP. Sông Công

09-05-2022

Ngày 8-5, tại tổ 9, phường Thắng Lợi (TP. Sông Công), Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam tổ chức khai trương cửa hàng CP Fresh Shop với mục tiêu cung ứng thực phẩm sạch, an toàn, giá bình ổn đến tận tay người tiêu dùng (ảnh).

Đẩy mạnh quản lý an toàn thực phẩm

29-04-2022

Sau thời gian phòng, chống dịch Covid-19 căng thẳng, hiện nhiều điểm du lịch, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và một số tụ điểm vui chơi giải trí đã hoạt động trở lại. Cùng với việc phát triển, phục hồi kinh tế, vấn đề kiểm soát, ngăn chặn các sản phẩm không rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tiếp tục là vấn đề "nóng" cần được giải quyết.

Tăng cường công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm

25-04-2022

Ngày 25/4, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên (Đoàn số 03) do đồng chí Vũ Văn Phán, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra tại huyện Đồng Hỷ về kết quả thực hiện công tác an toàn thực phẩm (ATTP) quý I và việc triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2022.

Nhắc nhở, xử lý trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm tại Định Hóa

22-04-2022

Ngày 21-4, Đoàn liên ngành của tỉnh (đoàn số 3) kiểm tra công tác triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022 tại huyện Định Hóa.

Thái Nguyên thuộc nhóm triển khai tốt quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

21-04-2022

Theo Thông báo số 2267 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về kết quả xếp hạng các địa phương triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2021, tỉnh Thái Nguyên đạt 81,5 điểm, bằng điểm với các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Định, xếp thứ 29/63 tỉnh, thành phố về chỉ số; thuộc nhóm địa phương triển khai tốt.

Ban hành kế hoạch Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

19-04-2022

Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới, trong đó hằng năm các Bộ, ngành, địa phương tổ chức “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”.

An toàn thực phẩm: Trách nhiệm không của riêng ai

18-04-2022

Toàn huyện Đại Từ hiện có trên 2.500 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, gần 740 cơ sở sản xuất thực phẩm, cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh thực phẩm; gần 1.300 cơ sở kinh doanh thực phẩm; còn lại là cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

Thành phố Hồ Chí Minh: Cập nhật quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm trong ngành Du lịch

15-04-2022

Ngày 14/4, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức cập nhật quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Gây ngộ độc, chủ tiệm bánh mỳ Liên Hoa bị phạt 92 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng

14-04-2022

Chiều 13/4, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt đối với bà Trần Thị Ý Nhi, sinh năm 1985 là đại diện hộ kinh doanh tiệm bánh Liên Hoa, số 165 Phan Chu Trinh, Phường 9, thành phố Đà Lạt.

Chủ động bảo vệ sức khỏe “khúc” giao mùa

13-04-2022

Hiện nay đang là thời điểm giao mùa xuân - hạ, thời tiết thay đổi bất thường nên nhiều người dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp; truyền nhiễm; ngộ độc thực phẩm… trong khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, bởi thế, mỗi người, mỗi nhà cần nâng cao ý thức, chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình, tránh để dịch trùng dịch.

Giám sát hơn 1.750 mẫu thực phẩm

12-04-2022

Từ đầu năm đến nay, các cấp, ngành chức năng trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động giám sát mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm. Theo đó, toàn tỉnh thực hiện giám sát hơn 1.750 mẫu thực phẩm như giò, chả, xúc xích, rượu… Kết quả, có 1.705 mẫu đạt yêu cầu, chiếm 97,3% số mẫu. Hơn 3 tháng qua, Thái Nguyên không ghi nhận các vụ ngộ độc thực phẩm.