Phú Lương cần tập trung nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp chủ lực
Ngày 15/10, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã có buổi kiểm tra Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lương về việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của BCH Trung ương khoá XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Chương trình hành động số 26-CTr/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên.

Quang cảnh buổi kiểm tra
Thời gian qua, huyện Phú Lương đã nghiêm túc quán triệt triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 19 và Chương trình hành động số 26. Toàn huyện đã tổ chức được 19 hội nghị theo hình thức trực tuyến và trực tiếp, với số đảng viên tham dự là 5.023/5.275 số đảng viên triệu tập (đạt 95,2%); số cán bộ, công chức, viên chức ngoài Đảng dự học là 1.009/1.121 tổng số triệu tập (đạt 90,0%).
Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng và hiệu quả, qua đó tạo được sức lan tỏa cao và được Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, người dân và doanh nghiệp về ý nghĩa, hiệu quả của xây dựng nông thôn mới. Nhân dân tích cực phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đóng góp công sức, trí tuệ và nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn.
Các xã, thị trấn đã có nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động sát với thực tiễn, tạo điều kiện thuận lợi hình thành các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nông nghiệp tại địa phương phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, hiệu quả, áp dụng công nghệ cao, chuyển đổi số, phát triển du lịch sinh thái cảnh quan gắn với nông nghiệp; từng bước hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn với sản phẩm chè và các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh có giá trị kinh tế và sức cạnh tranh cao, bảo đảm môi trường sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương phát biểu tại buổi kiểm tra
Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 19, với quyết tâm chính trị cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng sâu rộng của toàn dân, huyện Phú Lương đã đạt được những kết quả quan trọng. Mục tiêu tổng quát và các mục tiêu cụ thể đề ra trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 19 cơ bản thực hiện đạt, vượt và đảm bảo theo mục tiêu đề ra như: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp bình quân, tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng xã hội trên địa bàn, kết quả xây dựng nông thôn mới; duy trì ổn định tỷ lệ độ che phủ rừng; các chỉ tiêu còn lại huyện tiếp tục phấn đấu hoàn thành đảm bảo theo lộ trình đến năm 2030.

Đồng chí Phạm Văn Sỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại buổi kiểm tra
Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong Đoàn đã trao đổi về một số ý kiến, chỉ ra hạn chế trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 19 và Chương trình hành động số 26 của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lương.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường phát biểu kết luận
Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Phú Lương trong thực hiện Nghị quyết số 19 và Chương trình hành động số 26 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên.
Đồng chí đề nghị huyện Phú Lương cần tiếp tục đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực; quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn, phát triển khu đô thị, khu dân cư nông thôn; rà soát các mục tiêu chưa đạt, đưa ra giải pháp hoàn thành. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra giám sát để có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục hạn chế, từ đó đề ra các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 19 và Chương trình hành động số 26.