Truy cập nội dung luôn

Thu phí lòng đường, hè phố ở TP. Thái Nguyên: Từ phương án đến thực tiễn… có còn xa?

11-06-2022

Nhằm khắc phục tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán, góp phần xây dựng đô thị ngày càng văn minh, được sự nhất trí của tỉnh, TP. Thái Nguyên đã xây dựng phương án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố. Hầu hết người dân và chính quyền các địa phương đều ủng hộ phương án này. Theo kế hoạch, việc thu phí được triển khai thực hiện từ cuối năm 2021, tuy nhiên đến nay vẫn “nằm trên giấy”. Người dân vẫn băn khoăn về tính khả thi của nội dung này.

Văn minh khi dừng đèn đỏ

18-05-2022

Nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông tại các nút giao lớn, có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông đúc, T.P Thái Nguyên đã đưa vào vận hành nhiều làn đường được phép rẽ phải khi có tín hiệu đèn đỏ. Tuy nhiên, từ thực tế cho thấy, nhiều người điều khiển phương tiện giao thông đi thẳng hoặc rẽ trái lại không nhường làn đường này cho những người rẽ phải. Tình trạng này không chỉ gây ùn tắc giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tình trạng cự cãi, ẩu đả giữa những người tham gia giao thông.

Vui học “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

13-05-2022

Trong 3 ngày (12 đến 14-5), Thành đoàn Thái Nguyên phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự (Công an thành phố) và Công ty CP Xuất nhập khẩu Thái Nguyên tổ chức chương trình vui học "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cho học sinh tại các trường: THCS Trưng Vương (ảnh), THCS Tân Lập và THCS Chùa Hang.

[Infographic] Thái Nguyên: Đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

03-05-2022

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành văn bản về việc đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 01/5/2022 và triển khai thực hiện thông báo số 180/UBATGTQG ngày 19/4/2022 của Ủy ban ATGT Quốc gia.

Đề nghị kiểm soát tải trọng xe trên đường Xuân Hòa

29-04-2022

Theo phản ánh của người dân, khoảng 1 năm trở lại đây, trên tuyến đường Xuân Hòa, phường Phan Đình Phùng (TP. Thái Nguyên), xuất hiện nhiều xe tải trọng lớn di chuyển nhanh, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao. Do vậy, người dân đề nghị lực lượng chức năng nghiên cứu, xem xét lắp đặt biển kiểm soát tải trọng, hạn chế tốc độ để đảm bảo an toàn…

Xử lý nghiêm thanh, thiếu niên vi phạm giao thông

17-04-2022

Thời gian qua, Công an huyện Phú Bình đã chỉ đạo đội nghiệp vụ tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Xử lý 1.127 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm

26-02-2022

Theo báo cáo của Ban An toàn Giao thông tỉnh, 2 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông làm 1 người người chết, 7 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2021 giảm 5 vụ, giảm 6 người chết, giảm 4 người bị thương.

Đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trong dịp Tết

23-12-2021

Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội đầu năm 2022.

Tăng cường các biện pháp tuyên truyền an toàn giao thông hiệu quả

05-12-2021

Tai nạn giao thông xảy ra đối với trẻ em ở lứa tuổi học sinh là mối lo chung cho xã hội. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trung bình mỗi năm có tới 2.000 trẻ em, vị thành niên, thanh niên thiệt mạng vì tai nạn giao thông trên cả nước. Vì vậy, tuyên truyền an toàn giao thông tới học sinh, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đang tiếp tục được các cấp, các ngành liên quan trên địa bàn tỉnh tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau.

An toàn giao thông cho trẻ - Trách nhiệm từ người lớn (bài 2): “Khoảng trống” trong giáo dục và chế tài xử lý

28-11-2021

Hằng ngày, chúng ta vẫn chứng kiến nhiều hình ảnh mất ATGT liên quan đến trẻ em. Đó là phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con, cháu mình; trẻ em vui đùa ngay đường giao thông hay tự đi bộ, chạy sang đường; học sinh điều khiển xe máy điện, xe đạp điện nhưng không đội mũ bảo hiểm và phóng nhanh, vượt ẩu… Nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng này, trong đó đáng quan tâm nhất là những “khoảng trống” trong quản lý, giáo dục trẻ em và sự thiếu gương mẫu của người lớn.

An toàn từ trường về nhà

01-10-2021

Dành diện tích đất phù hợp và sắp xếp khoa học để phụ huynh đón học sinh theo thứ tự - Đó là một trong những phương pháp tổ chức xây dựng trường học an toàn, giáo dục an toàn giao thông từ trường về nhà trong phối hợp giáo dục giữa nhà trường - gia đình và xã hội ở Trường Tiểu học số 1 Nam Hòa và Trường Tiểu học Trại Cau (Đồng Hỷ).

Cần nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân vùng nông thôn

27-09-2021

Từ năm 2007, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đã trở thành quy định bắt buộc đối với tất cả người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe máy điện, nhằm hạn chế những hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông xảy ra. Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn có thể giúp giảm tỷ lệ tử vong khoảng 40% do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, hiện nay ở vùng nông thôn, tình trạng nhiều người dân khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm vẫn diễn ra phổ biến.

Cần bảo bảo vệ trẻ em trước tai nạn giao thông

22-09-2021

Tai nạn giao thông là hiểm họa của toàn xã hội, do tai nạn giao thông mà nhiều người đã mất đi mạng sống, nhiều gia đình đã mất người thân. Nhẹ hơn thì mất đi sức khỏe, suy kiệt về kinh tế khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh khốn cùng. Đau xót hơn là những vụ việc tai nạn giao thông xảy ra với các em nhỏ, ngoài sự mất mát về sức khỏe của các em thì cũng là nỗi ám ảnh cả đời của người lớn khi không may tai nạn xảy ra.

Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh và giáo viên

10-09-2021

Thực hiện Tháng cao điểm an toàn giao thông (ATGT) cho trẻ tới trường, ngày 10-9, Ban ATGT tỉnh đã phối hợp tổ chức tuyên truyền về ATGT cho học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Tân Thành 2 (TP Thái Nguyên).

Triển khai phần mềm đăng ký “luồng xanh” tự động hóa

09-09-2021

Tổng cục ĐBVN vừa thông báo triển khai, vận hành hệ thống phần mềm đăng ký “luồng xanh” tự động hóa.

An toàn giao thông cho trẻ em đến trường

06-09-2021

Đó là chủ đề tháng cao điểm về an toàn giao thông (ATGT) năm 2021 do Ban ATGT tỉnh phát động. Trọng tâm hành động là đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Tiếp tục ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025”.

Mưa lớn gây sạt lở tại nhiều tuyến đường giao thông ở Lai Châu

23-08-2021

Sở Giao thông Vận tải Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ huy động phương tiện, máy móc và nhân lực để tập trung khắc phục các điểm sạt lở, đảm bảo giao thông thông suốt.

Tăng cường tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh

29-07-2021

Tai nạn giao thông xảy ra đối với trẻ em ở lứa tuổi học sinh là mối lo chung cho xã hội. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trung bình mỗi năm có tới 2.000 trẻ em, vị thành niên, thanh niên thiệt mạng vì tai nạn giao thông trên cả nước. Tuyên truyền an toàn giao thông tới học sinh, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đang tiếp tục được các cấp bộ Đoàn tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau.

Mưa lầm, nắng bụi trên tuyến đường liên huyện

10-12-2020

Tuyến đường liên huyện T.P Thái Nguyên - T.X Phổ Yên được người dân ví von là đường… nhị phúc bởi nó thông qua 2 xã: Phúc Thuận và Phúc Tân. Nhưng 5 năm gần đây, nhiều người phàn nàn khi có việc lên thành phố, hoặc về thị xã, bởi họ phải đi trên trục đường dài 12km sần sượng đá và liên miên ổ nước bẩn to như vũng voi đằm.

Gờ giảm tốc hay “cái bẫy” cho người đi đường

09-12-2020

Gờ giảm tốc là một dạng vạch sơn kẻ đường nhằm cảnh báo cho người tham gia giao thông biết trước vị trí nguy hiểm, cần phải giảm tốc độ và chú ý quan sát để bảo đảm an toàn. Hiện nay, trên địa bàn T.P Thái Nguyên, gờ giảm tốc được lắp đặt ở nhiều địa điểm, dưới nhiều dạng khác nhau. Nhưng trên thực tế có nhiều cụm gờ giảm tốc chưa thực sự phát huy hiệu quả, thậm chí trở thành “cái bẫy” với người đi đường.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 53 kết quả.