Truy cập nội dung luôn

Đánh giá tiến độ triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19

29-06-2022

Ngày 29/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương trong cả nước để đánh giá tiến độ triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 và thực trạng trang thiết bị vật tư y tế tại các địa phương. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Tiếp tục tăng cường công tác tiêm chủng và sử dụng vắc xin phòng COVID-19

28-06-2022

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, ngày 28/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2950/UBND-KGVX chỉ đạo về việc tăng cường công tác tiêm chủng và sử dụng vắc xin COVID-19.

Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn

02-06-2022

Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn - Đây là một trong những nội dung được đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai một số nội dung về công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, công tác chuẩn bị tổ chức các kỳ thi và công tác phòng chống lụt bão diễn ra chiều nay (2/6). Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương.

Khám và tư vấn sức khỏe hậu COVID-19 cho đoàn viên công đoàn

08-05-2022

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, chiều 7-5, Công đoàn Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp với Bệnh viện A Thái Nguyên tổ chức khám và tư vấn sức khỏe hậu COVID-19 cho đoàn viên và người lao động thuộc các công đoàn cơ sở thành viên - hợp tác xã, doanh nghiệp.

Chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân: “Tấm lá chắn” bảo vệ người dân trước đại dịch

20-04-2022

Thời gian qua, có thể thấy vắc-xin phòng COVID-19 có ý nghĩa quan trọng, được coi như “tấm lá chắn” hữu hiệu giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân trước đại dịch. Các chuyên gia cũng đã khẳng định tiêm chủng vắc-xin sẽ giảm rủi ro và nguy cơ tử vong so với không tiêm. Việc tiêm vắc xin sẽ càng có ý nghĩa hơn khi mà thời gian gần đây dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Phải đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng và tiến độ khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

19-04-2022

Phải đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng và tiến độ khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi - đây là yêu cầu của đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại buổi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh Trường THCS Chu Văn An, TP. Thái Nguyên vào sáng nay (19/4) theo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh.

An toàn phòng dịch cho học sinh tại trường học

16-04-2022

Sau một thời gian học sinh (HS) quay lại trường học trực tiếp, thời điểm này, các nhà trường đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ II của năm học 2021-2022. Mặc dù số ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng có chiều hướng giảm, song ngành Giáo dục cùng các nhà trường, đội ngũ giáo viên vẫn duy trì thực hiện tốt các biện pháp để bảo đảm an toàn dịch bệnh, giúp học sinh học tập hiệu quả.

Dịch bệnh “thoái trào”, người dân mất cảnh giác

11-04-2022

Hơn 10 ngày trở lại đây, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh giảm nhanh. Đến nay, số ca mắc trong ngày đã dừng ở 3 con số, trong khi trước đó, đã có ngày số ca mắc mới ở Thái Nguyên cao thứ 2 cả nước. Đây là một tín hiệu tích cực, thể hiện sự nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch của các cấp, ngành chức năng và của cả người dân. Tuy nhiên, khi dịch bệnh đang trên đường “thoái trào” thì không ít người dân lại nảy sinh tư tưởng chủ quan, mất cảnh giác.

Tiếp nhận tài trợ 20 máy thở oxy dòng cao phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

05-04-2022

Chiều ngày 5/4, tại Bệnh viện A Thái Nguyên, Sở Y tế đã tiếp nhận 20 máy thở oxy dòng cao HFNC do Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ kỹ thuật TNT tài trợ để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên.