Truy cập nội dung luôn

Mỹ tìm ra công nghệ mới phát hiện sớm tế bào ung thư

18-06-2019

(Chinhphu.vn) - Được công bố trên tạp chí y học Science Translistic Medicine, công nghệ Cytophone sử dụng xung ánh sáng laser chiếu từ bên ngoài da để đốt nóng các tế bào khối u ác tính và tiêu diệt chúng.

Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu

17-06-2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/6, Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp với Vietchallenge tổ chức lễ phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu (Viettel Advanced Solution Track 2019).

Cá nhân vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học công nghệ có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

15-06-2019

(ĐCSVN) - Vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ, cá nhân, tổ chức phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính là cảnh cáo hoặc phạt tiền. Mức phạt tiền tối đa trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ đối với cá nhân là 50.000.000 đồng, đối với tổ chức là 100.000.000 đồng.

Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động KHCN

14-06-2019

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 51/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ.

Khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo

12-06-2019

(Chinhphu.vn) - Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo là một mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông tin sai trái.

NASA cho du khách lên tham quan Trạm vũ trụ quốc tế

11-06-2019

(Chinhphu.vn) - NASA đã lên kế hoạch cho phép du khách tham quan Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) từ năm 2020. Trạm vũ trụ này là nơi làm việc của phi hành gia quốc tế và chưa từng mở cửa cho hành khách tư nhân.

Nhật xuất khẩu công nghệ sản xuất điện từ rác sang Đông Nam Á

07-06-2019

(Chinhphu.vn) - Các cơ sở xử lí rác và sản xuất điện từ rác thải của Nhật Bản có khả năng ngăn ngừa tình trạng ô nhiễm trên bằng cách sử dụng kĩ thuật đốt rác không gây ô nhiễm không khí, đồng thời tạo ra điện từ lượng nhiệt phát ra trong quá trình đốt rác.

Nhật Bản trình làng ‘biệt đội robot cứu hỏa’ đầu tiên

04-06-2019

(Chinhphu.vn) - “Đội cứu hỏa” đặc biệt này gồm 4 robot đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau, có thể chữa cháy tại các khu vực nguy hiểm mà lính cứu hỏa khó tiếp cận.

Hướng dẫn biện pháp khẩn cấp về quản lý giết mổ thịt lợn

31-05-2019

NDĐT – Trước những diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, để giảm áp lực về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ đó giảm số lượng lợn bệnh bị tiêu hủy, giảm tổn thất về kinh tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa đưa ra hướng dẫn số 3708/ HD-BNN-TY hướng dẫn một số biện pháp khẩn cấp về quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn khi có bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF).

Thúc đẩy hợp tác khoa học và công nghệ, đào tạo Việt-Nga

31-05-2019

(Chinhphu.vn) - Việt Nam-Liên bang Nga đã phối hợp đưa vào thực hiện nhiều nhiệm vụ hợp tác nghiên cứu khoa học, công nghệ được trải rộng, từ công nghệ sinh học, vật liệu mới, điện tử, tự động hóa đến khoa học xã hội và nhân văn, kinh tế.

Thúc đẩy phong trào khởi nghiệp sáng tạo trong công nghệ thông tin

29-05-2019

Khi tham gia hạng mục công nghệ thông tin của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tài nguyên từ các chuyên gia hàng đầu.

Facebook thông báo xóa hơn 3 tỷ tài khoản giả mạo

28-05-2019

Facebook đã xóa bỏ hơn 3 tỷ tài khoản giả mạo trong giai đoạn từ tháng 3 – 10/2018, cao gấp đôi so với số tài khoản giả mạo bị xóa trong 6 tháng trước đó.

Thử nghiệm xe tự lái chuyển phát bưu kiện trên tuyến đường dài

24-05-2019

(Chinhphu.vn) - Công ty Dịch vụ bưu chính Mỹ (USPS) đang thử nghiệm chương trình để xe tải tự lái đảm nhận việc phân phát bưu kiện trên lộ trình dài hơn 1.600 km nối Phoenix, bang Arizona với Dallas, bang Texas.

Hình thành mô hình liên kết từ nghiên cứu đến sản xuất

23-05-2019

Hoạt động đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong doanh nghiệp đã được chú trọng, nhưng chưa giải quyết được vấn đề ứng dụng khoa học và công nghệ (KH và CN) để tăng năng suất một cách hiệu quả. Vì vậy, từ năm 2013, dự án Đẩy mạnh ĐMST thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ (First) của Bộ KH và CN đã hỗ trợ các doanh nghiệp kết hợp các viện nghiên cứu, trường đại học để đổi mới công nghệ, giải quyết những vấn đề thực tiễn thông qua các đề tài nghiên cứu.

Google “thẳng tay” phát lệnh hạn chế Huawei sử dụng hệ điều hành Android

21-05-2019

Google vừa phát thông báo đã ngừng hợp tác kinh doanh với Huawei. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức, gây ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng người dùng điện thoại Huawei trên toàn cầu.

Phát triển thương hiệu chè Thái Nguyên

17-05-2019

Là một trong những vùng sản xuất chè lớn của cả nước, với diện tích gần 22 nghìn ha, chất lượng, thương hiệu đã được khẳng định, tỉnh Thái Nguyên xác định chè là cây trồng chủ lực để nông dân phát triển kinh tế, làm giàu. Tuy nhiên, địa phương cần có những giải pháp quyết liệt, người dân cần thay đổi nhận thức, cách làm để khai thác dư địa phát triển chè còn rất lớn.

Dự thảo đề án Chuyển đổi số quốc gia

17-05-2019

(Chinhphu.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Chuyển đổi số quốc gia” nhằm thực hiện chuyển đổi bứt phá để hướng tới một Việt Nam số (Digital Việt Nam), trong đó tận dụng đầy đủ sự tiến bộ, sáng tạo của công nghệ số để phát triển kinh tế - xã hội đất nước ổn định, thịnh vượng và bền vững.

Mặt trăng đang dần co lại

15-05-2019

(Chinhphu.vn) - Mặt Trăng đang dần co lại, tạo ra những nếp gấp trên bề mặt và những trận động đất.

Trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa cho 4 công trình xuất sắc

14-05-2019

(Chinhphu.vn) – Ngày 17/5, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam sẽ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa cho 4 công trình xuất sắc nhất về khoa học tự nhiên. Các công trình này được lựa chọn trong số 23 công trình lọt vào vòng xét chọn của Hội đồng Khoa học chuyên ngành.

Thực hiện thành công cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam

10-05-2019

NDĐT - Ngày 10-5, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cùng Tập đoàn Ericsson (Thụy Điển) thực hiện kết nối chính thức lần đầu tiên trên mạng di động 5G tại Việt Nam.