Truy cập nội dung luôn

Có một vùng chè trù phú dưới chân Tam Đảo

10-06-2022

Nằm ngay dưới chân dãy núi Tam Đảo, bốn mùa khí hậu mát mẻ, nguồn nước tưới dồi dào chảy ra từ khe núi, vùng chè xã Hoàng Nông (Đại Từ) có một vẻ đẹp mà ít nơi nào có được.

Đại Từ: Nâng cao giá trị cây chè

08-06-2022

Những năm qua, chè là cây trồng mũi nhọn của huyện Đại Từ trong phát triển kinh tế nông nghiệp, giúp người dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Hướng tới mục tiêu bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng, minh bạch về nguồn gốc, huyện Đại Từ đang tích cực phối hợp với cơ quan chuyên môn xây dựng, quản lý các vùng trồng chè an toàn gắn với cấp mã số vùng trồng.

Khai thác tiềm năng vùng chè La Bằng để phát triển du lịch

27-05-2022

Nằm ở sườn phía Đông dãy núi Tam Đảo, xã La Bằng có điều kiện về khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi để phát triển cây chè. Sản phẩm chè đặc sản của xã từng được chọn làm quà tặng của Việt Nam tại Hội nghị cấp cao APEC năm 2017. Với địa hình là những sườn đồi, ở giữa là dòng suối Kẹm trong vắt, mát lành chạy len lỏi qua những ghềnh đá, đồi chè đã tạo nên một vẻ đẹp hoang sơ và cuốn hút. Cùng với cây chè, nơi đây có nhiều tiềm năng phát triển du lịch trải nghiệm và du lịch lịch sử.

Nâng cao giá trị sản phẩm chè Đồng Hỷ

26-05-2022

Đồng Hỷ là một trong những vùng chè lớn của tỉnh, với diện tích gần 4.000 ha cùng một số thương hiệu chè đã tạo được chỗ đứng nhất định trên thị trường. Xác định chè là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế, những năm qua, huyện đã khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu giống, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các khâu trồng, chăm sóc, sản xuất, chế biến chè, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, từng bước cải thiện đời sống người dân.

Tân Linh xây dựng vùng chè an toàn quy mô lớn

19-05-2022

Từng là xã nghèo của huyện Đại Từ nhưng những năm gần đây đời sống kinh tế - xã hội ở Tân Linh ngày càng khấm khá. Trong đó, chè được lựa chọn là cây trồng mũi nhọn, đem lại phần lớn thu nhập cho người dân. Vì vậy, cây chè được địa phương và Nhân dân đặc biệt quan tâm phát triển. Đến nay, xã Tân Linh đã trở thành vựa chè lớn nhất của huyện Đại Từ với quy mô hơn 600 ha, được chăm sóc bởi những nông dân có kinh nghiệm, phương pháp canh tác an toàn.

Bên nương chè thuận tự nhiên ở Hoàng Nông

16-05-2022

Ngồi sau xe máy, tôi không dám mở mắt nhìn, bởi phía trước là con đường bằng hai bàn tay lượn lò xo, bên cạnh là sườn núi hun hút. Chỉ cần lỡ một góc cua bất ngờ thì… Nhưng Nghiệp vẫn điềm nhiên tăng ga leo dốc, vừa đi vừa hồn nhiên trò chuyện. Con đường 7km này mỗi ngày cô đi lại mươi lần. Cái xe máy kêu xòng xọc cõng thức ăn cho cây, đồ ăn cho người lên đổ vào vạt rừng tít tắp kia…

Đại Từ: 800 ha chè được cấp mới, cấp lại chứng nhận VietGAP

06-05-2022

Đó là mục tiêu huyện Đại Từ phấn đấu đạt được trong năm 2022, từ đó, nâng tổng diện tích chè được chứng nhận VietGAP lên gần 2.000 ha (chiếm gần 30% tổng diện tích chè toàn huyện).

Phúc Xuân no ấm nhờ cây chè

05-05-2022

Xã Phúc Xuân có trên 300 ha chè, chiếm khoảng 1/5 tổng diện tích chè của toàn TP. Thái Nguyên. Xác định chè là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế, những năm qua, xã đã khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu giống, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các khâu trồng, chăm sóc, sản xuất, chế biến chè. Qua đó, nâng cao giá trị sản phẩm chè Phúc Xuân, cải thiện đời sống người dân.

Chè Shan tuyết trở thành cây trồng chủ lực của đồng bào dân tộc thiểu số

30-04-2022

Sau gần 20 năm chăm sóc, những đồi chè Shan tuyết ở các xã Huồi Tụ, Mường Lồng, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã dần phủ xanh những ngọn đồi trọc.

Câu chuyện về chè cổ ở xứ chè

28-04-2022

Sự hiện diện của những cây chè đại cổ thụ gần trăm năm tuổi tại vùng chè Tân Cương là chứng nhân của lịch sử cây chè và nghề chè ở Thái Nguyên. Đây chính là những “nhân vật” đặc biệt của “câu chuyện sản phẩm”, khẳng định chất lượng của chè Thái.

Chuyển đổi số: Tạo đà cho La Bằng bứt phá phát triển

27-04-2022

Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên về Chương trình Chuyển đổi số, xã La Bằng là một trong hai địa phương cấp xã được chọn làm điểm để triển khai thực hiện, từ đó nhiều tiện ích thiết thực đã mang lại cho người dân, khẳng định hướng đi đúng của xã.

Xây dựng thương hiệu sản phẩm chè Shan tuyết ở Tủa Chùa

24-04-2022

Nằm ở độ cao hơn 1.400 m so với mực nước biển, xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên là vùng cao nguyên với thời tiết mát mẻ quanh năm. Chính điều kiện khí hậu đặc biệt cùng thổ nhưỡng thích hợp đã giúp cây chè Shan tuyết sinh trưởng và gắn bó với mảnh đất Sín Chải tự bao đời nay.

Phú Lương: Nhân rộng mô hình sản xuất chè theo hướng hữu cơ

16-04-2022

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Lương đang triển khai nhân rộng mô hình sản xuất chè theo hướng hữu cơ ở 4 xã: Vô Tranh, Tức Tranh, Phú Đô, Yên Lạc. Đây là các địa phương nằm trong vùng chè trọng điểm của huyện.

TP. Thái Nguyên: Triển khai kế hoạch khôi phục diện tích chè trung du

15-04-2022

Theo kế hoạch, giai đoạn 2021 - 2025, TP. Thái Nguyên phấn đấu trồng mới, trồng thay thế 300 ha chè trung du - giống chè bản địa, làm nên thương hiệu chè Thái Nguyên.

Phú Lương không quy hoạch các dự án vào vùng trồng chè

12-04-2022

Trong thời gian gần đây, một số vùng chè trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có nguy cơ bị sụt giảm diện tích do yêu cầu về quy hoạch phát triển công nghiệp, tổ chức dân cư hoặc chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Trước nguy cơ đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành văn bản số 593 chỉ đạo chính quyền các địa phương có biện pháp bảo vệ hiệu quả các vùng chè và chịu trách nhiệm về việc để sụt giảm diện tích chè trong vùng bảo vệ. Để phát huy tiềm năng, lợi thế và thực hiện tốt mục tiêu phát triển cây chè là sản phẩm chủ lực, UBND các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương rà soát lại quy hoạch, không quy hoạch các dự án khác vào các khu vực bảo vệ, phát triển vùng trồng chè của địa phương (trừ các dự án trọng điểm của tỉnh và dự án quan trọng cấp quốc gia).

Sức sống mới ở một vùng chè

04-04-2022

Đại diện Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Thái Nguyên kiểm tra thực tế nương chè và cam kết sẽ thu mua sản phẩm của bà con 2 xóm Cầu Đá, xã Hoàng Nông và xóm Non Bẹo, xã La Bằng khi được cấp mã số vùng trồng

Hỗ trợ các hợp tác xã cải tiến máy móc sản xuất

31-03-2022

Trong giai đoạn 2016 - 2021, từ nguồn hỗ trợ khuyến công, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) đã triển khai hỗ trợ kinh phí ứng dụng công nghệ, cải tiến máy móc sản xuất cho 22 hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh.

Bảo tồn, phát triển vùng chè đặc sản Tân Cương

29-03-2022

Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên nổi tiếng với vùng chè đặc sản Tân Cương đã được cấp Chứng nhận chỉ dẫn địa lý.

Thay đổi nếp nghĩ từ một dự án

29-03-2022

Phát triển cây chè, chăn nuôi theo hướng an toàn, hiệu quả; biết xác định vấn đề, lập kế hoạch, giám sát và bảo vệ các công trình công cộng; chú trọng hơn việc bảo vệ môi trường, sức khỏe bản thân... đó là những đổi thay căn bản của người dân xã Tân Lợi (Đồng Hỷ) khi thực hiện Dự án của Tổ chức phi chính phủ Intoka.

Hướng dẫn xây dựng mã số vùng trồng chè

25-03-2022

Ngày 24/3, tại xã Hoàng Nông (Đại Từ), Chi cục Trồng trọt - Bảo vệ thực vật phối hợp với Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Thái Nguyên (trụ sở ở phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên) tổ chức tập huấn xây dựng mã số vùng trồng cho các hộ dân sản xuất chè ở 2 xã Hoàng Nông và La Bằng

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 114 kết quả.