Truy cập nội dung luôn

Xây dựng tập thể đoàn kết, tạo động lực để học hỏi và sẻ chia

14-05-2022

Một trong những nội dung lớn và rất hệ trọng được tập trung nghiên cứu, thảo luận tại Hội nghị Trung ương lần này là việc kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021, gắn với thực hiện Kết luận Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII, về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

Tạo đồng thuận, nhân niềm tin

06-05-2022

Xác định “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian qua, Đảng bộ xã Yên Lạc (Phú Lương) luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân vận trên các lĩnh vực. Nhờ đó, các phong trào đều nhận được sự đồng thuận của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đảng vững mạnh từ mỗi chi bộ và đảng viên

05-05-2022

Hiệu quả thực hiện chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ở cơ sở, phụ thuộc căn bản ở năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng cấp ủy viên. Thực tế ghi nhận một số đơn vị, địa phương đã có nhiều giải pháp sáng tạo, tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, bản lĩnh chính trị, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, trong đó, chất lượng đội ngũ cán bộ cấp ủy cơ sở là yếu tố căn cốt, được đặt ở tầm mức cao hơn, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Bí thư cấp ủy không là người địa phương: Bước đột phá trong công tác cán bộ

04-05-2022

Thực hiện chủ trương luân chuyển, bố trí cán bộ chủ chốt không phải là người địa phương, đến nay, toàn huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) có 20/31 xã có Bí thư cấp ủy không phải người địa phương. Qua đó, giúp nhiều địa phương có những đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, được cán bộ, đảng viên và Nhân dân ghi nhận đánh giá cao.

Động lực phát triển nhìn từ vai trò cấp ủy

28-04-2022

Cũng như nhiều địa phương cả nước, thời gian qua cấp ủy, chính quyền cùng cộng đồng các dân tộc tỉnh biên giới, miền núi Lào Cai thực hiện “mục tiêu kép” vừa bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 vừa thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội. Trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức đặt ra, toàn tỉnh vẫn dồn sức bảo đảm thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trao giải Cuộc thi viết Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới

27-04-2022

Cuộc thi viết "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới" lần thứ Nhất đã nhận được sự quan tâm của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà báo chuyên nghiệp, thông tin viên, cộng tác viên và bạn đọc trong cả nước viết về đề tài bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Khi đảng viên gương mẫu đi đầu

26-04-2022

Tại thành phố Hà Giang (Hà Giang), phong trào xã hội hóa chỉnh trang đô thị đang diễn ra sôi nổi ở tất cả xã, phường với sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Yếu tố then chốt để thành phố miền núi huy động sức dân tham gia công tác này là đã phát huy được vai trò lãnh đạo của chi bộ, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Phát triển đảng viên ở thị trấn Chợ Chu

25-04-2022

Là trung tâm kinh tế, chính trị của huyện, những năm qua, cùng với chú trọng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân, một trong những nội dung được cấp ủy, chính quyền thị trấn Chợ Chu quan tâm đó là phát triển đảng viên, củng cố tổ chức Đảng vững mạnh tại cơ sở.

Chú trọng xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh

17-04-2022

Để triển khai có hiệu quả nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ TP. Sông Công xác định: Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng phải được coi trọng hàng đầu, thực sự là nhiệm vụ then chốt.

Phát huy vai trò hạt nhân tiên phong gương mẫu của các đảng viên trong chi bộ

14-04-2022

Đường nhỏ, ngõ hẹp, đi lại khó khăn, nhất là vào những giờ cao điểm là tình trạng đã diễn ra từ nhiều năm nay ở nhiều tổ dân phố trên địa bàn thành phố Thái nguyên, trong đó có tổ dân phố 13, phường Phan Đình Phùng. Để khắc phục tình trạng này và thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ phường và chi bộ tổ trong việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Chi bộ tổ dân phố 13 đã đẩy mạnh các giải pháp đồng bộ, trong đó phát huy vai trò hạt nhân tiên phong gương mẫu của các đảng viên trong Chi bộ tự nguyện hiến đất mở rộng đường.

Phát triển nhanh, bền vững vùng trung du và miền núi Bắc Bộ

14-04-2022

Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế - xã hội, môi trường sinh thái, an ninh - quốc phòng của cả nước. Quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW, ngày 1/7/2004 của Bộ Chính trị khóa IX "về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2020" đã có một số "điểm sáng" và những bứt phá làm thay đổi diện mạo của khu vực. Trong những năm tới, để tạo động lực và cơ chế khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của vùng, xóa bỏ "vùng trũng", "lõi nghèo", cần những giải pháp mới với tư duy và tầm nhìn phù hợp thực tiễn.

Những đòi hỏi mới trong công tác dân vận

13-04-2022

Dân vận là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược nên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các cấp, cán bộ, đảng viên trong tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện. Công tác dân vận đã góp phần bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh đối với chính quyền các cấp trong tỉnh và toàn xã hội, củng cố mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với Nhân dân…

Hiệu quả luân chuyển cán bộ ở Phú Lương

12-04-2022

Nhằm thực hiện tốt chủ trương đào tạo, bồi dưỡng toàn diện cho cán bộ trẻ trong quy hoạch, chuẩn bị nguồn cán bộ lâu dài, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Phú Lương đã quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác luân chuyển, điều động cán bộ. Đặc biệt là tăng cường cán bộ các phòng, ban chuyên môn của huyện về cơ sở.

Chi bộ Trường THCS Cúc Đường: Đề cao vai trò cá nhân đảng viên

08-04-2022

Chi bộ Trường THCS Cúc Đường (Võ Nhai) có 13 đảng viên. Các đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hằng năm, Chi bộ đều đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Với thành tích đó, Chi bộ được Đảng bộ huyện Võ Nhai tặng Giấy khen.

Gỡ khó trong phát triển đảng viên ở Linh Thông

05-04-2022

Nguồn phát triển đảng viên “khan hiếm” do một bộ phận thanh niên đi làm ăn xa hoặc chưa thiết tha vào Đảng; một số đảng viên trẻ xin ra khỏi Đảng để đi làm kinh tế; số đảng viên miễn sinh hoạt khá lớn… Những yếu tố đó khiến công tác phát triển đảng viên ở Đảng bộ xã Linh Thông (Định Hóa) gặp khó khăn, cần có những giải pháp tháo gỡ.

Đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh

04-04-2022

Qua thực tiễn cách mạng Việt Nam và quá trình hơn 35 năm đổi mới, nhận thức về đổi mới phương thức lãnh đạo của Ðảng ngày càng rõ hơn. Với Nghị quyết Trung ương 5, khóa X, về “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Ðảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị”, Ðảng đã đề cập sâu sắc, toàn diện, có ý nghĩa chiến lược về đổi mới phương thức lãnh đạo của Ðảng trong thời kỳ mới.

Luân chuyển cán bộ để gần bản, sát dân

03-04-2022

Tính từ năm 2016 đến đầu năm 2022, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Võ Nhai đã điều động, luân chuyển trên 50 lượt cán bộ lãnh đạo giữa các phòng, ban, cơ quan cấp huyện và cán bộ chủ chốt cấp xã. Quá trình điều động, luân chuyển, nhiều cán bộ đã phát huy được năng lực và sở trường, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.

Khát vọng nơi Thủ đô kháng chiến

01-04-2022

Mảnh đất Tân Trào lịch sử, nơi nguồn thiêng hội tụ, nơi đã được chọn làm “Thủ đô Khu giải phóng”. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, một lần nữa, Tuyên Quang vinh dự được Bác Hồ, Trung ương Ðảng, Chính phủ, Quốc hội chọn làm nơi ở và làm việc lãnh đạo kháng chiến. Với hơn 500 di tích lịch sử, Tuyên Quang mãi mãi là “bảo tàng sống”, là “địa chỉ đỏ”, kho tư liệu vô giá của lịch sử Ðảng và lịch sử cách mạng Việt Nam.

ĐẢNG BỘ CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG: Phát huy vai trò tổ chức đảng trong doanh nghiệp

31-03-2022

Từ đầu năm 2021 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự đồng thuận, nỗ lực, sáng tạo của cả đội ngũ, những chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh (SXKD) chủ yếu của Công ty CP Thương mại Thái Hưng đều đạt và vượt so với kế hoạch; Đảng bộ được công nhận Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Thanh Hóa triển khai đồng bộ nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

30-03-2022

Năm 2021 là năm đầu tiên tỉnh Thanh Hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị "Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045", Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 36 kết quả.