Truy cập nội dung luôn

Thái Nguyên nhanh chóng khắc phục hậu quả của thiên tai

24-05-2022

Nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, cấp uỷ, chính quyền và cơ quan chuyên môn các cấp của tỉnh Thái Nguyên đã và đang thực hiện nhiều biện pháp ứng phó với tình hình mưa bão diễn biến phức tạp đang diễn ra trên địa bàn. Đặc biệt là các biện pháp tiêu úng, vệ sinh môi trường, phục hồi sản xuất; huy động lực lượng tuần tra, kiểm soát các vị trí nguy hiểm để đảm an toàn cho người dân.

Hồ Chí Minh từ truyền cảm thi ca

22-05-2022

Đạo đức, trí tuệ của Chủ tịch Hồ Chí Minh tiêu biểu cho tinh hoa dân tộc Việt Nam. Có lẽ ẩn chứa trong Bác văn hóa của tương lai. Giữa trong đục của dòng chảy cuộc sống, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu là cánh buồm lộng gió thời đại, đầy sức truyền cảm mạnh mẽ cho dân tộc tiến về phía trước. Đó cũng là sự truyền cảm thi ca bền vững và lắng sâu, không chỉ trong lòng dân Việt Nam mà lan tỏa ra nhân loại.

Đinh ninh lời Bác trong tim

20-05-2022

Theo chân dòng người thành kính vào thắp hương trong Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh đèo De - núi Hồng, thuộc xã Phú Đình, huyện Định Hóa (Thái Nguyên), dường như ai nấy đều rưng rưng xúc động.

Tháng Năm nhớ Bác

19-05-2022

Vui sao một sáng tháng Năm/Đường về Việt Bắc lên thăm Bác Hồ/Suối dài xanh mướt nương ngô/Bốn phương lồng lộng Thủ đô gió ngàn (*). Những câu thơ trong tác phẩm “Việt Bắc” của nhà thơ Tố Hữu cứ vang lên trong tim mỗi khi tôi nhớ về Người - Bác Hồ yêu kính. Tháng Năm về, nỗi nhớ ấy rực cháy hơn, chói chang như màu râm bụt đỏ. Và hình dáng Người “áo nâu túi vải đẹp tươi lạ thường” lại hiện về giản dị mà sừng sững vĩ đại. Dường như Người vẫn đâu đây, trên mỗi bước đường tôi đi, trong mỗi nhịp tim tôi đập.

Sẵn sàng các điều kiện phục vụ Nhân dân đăng ký xe tại cấp huyện, cấp xã

18-05-2022

Đến thời điểm hiện tại, công an 09 huyện, thành phố cùng 26 đơn vị công an cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã cơ bản hoàn tất các điều kiện để sẵn sàng phục vụ Nhân dân đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy, xe máy điện bắt đầu vào ngày 21/5/2022.

Từ ATK Định Hóa đến chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

18-05-2022

Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 là sự kết tinh sức mạnh của dân tộc Việt Nam trong 9 năm kháng chiến trường kỳ. An toàn khu Định Hóa (ATK), Thái Nguyên có vai trò đặc biệt quan trọng, tại đây Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có những quyết định lịch sử, đưa Chiến dịch Điện Biên Phủ tới thắng lợi.

Chủ tịch Hồ Chí Minh lựa chọn Định Hóa (Thái Nguyên) làm nơi xây dựng An toàn khu

17-05-2022

Ngay từ khi còn ở nước ngoài, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã quan tâm đặc biệt đến phong trào cách mạng ở Thái Nguyên, thấy rõ vị trí chiến lược của vùng đất Thái Nguyên đối với cách mạng Việt Nam. Tại Hội thảo khoa học Hồ Chí Minh với việc xây dựng ATK Định Hóa trong căn cứ địa Việt Bắc, các nhà nghiên cứu có đề cập: “Thời kỳ tiền khởi nghĩa khi Bác về Pác Bó, tỉnh Cao Bằng đã có ý định phát triển cơ sở xuống Thái Nguyên, vì Thái Nguyên là một địa bàn quan trọng “tiến có thể đánh, lui có thể giữ” và Nhân dân ở đây có truyền thống cách mạng”.

Môi trường là trụ cột, yếu tố then chốt để phát triển bền vững

16-05-2022

Phát triển bền vững là xu thế tất yếu vì thế giới hoà bình, thịnh vượng. Chiến lược phát triển đất nước của Việt Nam được xây dựng xuyên suốt, nhất quán trong nhiều năm qua, xác định: Kinh tế, xã hội và môi trường là 3 trụ cột để Việt Nam phát triển bền vững.

Dự án tuyến đường liên kết vùng - tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội

11-05-2022

Dự án tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc (gọi tắt là Dự án) được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo điểm nhấn cho phát triển vùng.

Trưởng xóm phải là người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Nhân dân

11-05-2022

Trưởng xóm phải là người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Nhân dân - Đó là suy nghĩ của ông Triệu Thanh Bình, dân tộc Dao, Trưởng xóm và cũng là người có uy tín của xóm miền núi Đồng Đình, xã Kim Phượng, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Được bà con tín nhiệm, bầu làm Trưởng xóm từ năm 2020, ông luôn gương mẫu, đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương, để từ đó vận động người dân cùng tham gia hưởng ứng.

“Bức tranh” kinh tế nhiều gam màu sáng

09-05-2022

Cùng với cả nước, những tháng đầu của năm 2022, tỉnh Thái Nguyên gặp không ít khó khăn, thách thức. Đáng chú ý là tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, với số ca nhiễm liên tục tăng cao. Tuy nhiên, bằng sự chỉ đạo quyết liệt và các giải pháp điều hành linh hoạt của các cấp chính quyền, kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn có sự tăng trưởng thuyết phục.

Đổi thay trên quê hương cách mạng

05-05-2022

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Định Hoá đã phát huy truyền thống anh hùng, nêu cao tinh thần đoàn kết, huy động tối đa các nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hướng đến mục tiêu là huyện nông thôn mới (NTM) vào năm 2023, Định Hoá đang nỗ lực xây dựng NTM theo hướng bền vững với quan điểm “Xây dựng NTM có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc”.

“Người đẹp đệ nhất danh trà” - Lý Thị Thanh Thuý

03-05-2022

Những ngày tháng Tư, xứ trà Thái Nguyên sôi động rực rỡ sắc hương, hoà quyện cùng văn hoá bản địa - Vòng Chung khảo toàn quốc Cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 (Miss World VietNam 2022). 64 “yểu điệu thục nữ” đại diện cho phái đẹp từ nhiều vùng miền của Việt Nam hội tụ về, cùng tôn vinh xứ trà Thái Nguyên thông qua các hoạt động ý nghĩa, như: Về nguồn, tham quan danh lam thắng cảnh và các phần thi Người đẹp du lịch, Người đẹp tài năng; Người đẹp thời trang… Không ngoài mong đợi, thí sinh Lý Thị Thanh Thúy (tỉnh Thái Nguyên) đã đạt Giải thưởng “Người đẹp đệ nhất danh trà”.

Giá trị xuất khẩu khẳng định vị thế của tỉnh Thái Nguyên trên bản đồ quốc gia

29-04-2022

Năm 2021, giá trị xuất khẩu tỉnh Thái Nguyên đạt trên 29 tỷ USD, xếp thứ 4/63 tỉnh, thành phố, chỉ đứng sau Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bình Dương. Đây là chỉ số thể hiện “sức khỏe”, tính cạnh tranh, uy tín và vị thế của một Thái Nguyên an toàn, năng động, nhiều tiềm năng lớn mạnh cùng đất nước.

Chuyển đổi số: Tạo đà cho La Bằng bứt phá phát triển

27-04-2022

Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên về Chương trình Chuyển đổi số, xã La Bằng là một trong hai địa phương cấp xã được chọn làm điểm để triển khai thực hiện, từ đó nhiều tiện ích thiết thực đã mang lại cho người dân, khẳng định hướng đi đúng của xã.

Gang Thép Thái Nguyên và những định hướng lớn trong năm 2022

26-04-2022

Doanh thu đạt 18.394 tỷ đồng, tăng 38% so với năm 2020; nộp ngân sách đạt trên 453 tỷ đồng, tăng 0,36% so với năm 2020; lợi nhuận trước thuế đạt trên 152 tỷ đồng, tăng 691% so với năm 2020; mức tiền lương bình quân của người lao động đạt 12,7 triệu đồng/người/tháng, tăng 21% so với năm 2020… Đây là những con số “biết nói” của Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên trong năm 2021.

Thành phố Phổ Yên - Đô thị thông minh trong tương lai

21-04-2022

Thời gian qua, TP. Phổ Yên luôn dành sự nỗ lực cao nhất, tập trung các nguồn lực để từng bước chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, coi đây là tiền đề quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới một đô thị thông minh trong tương lai.

Chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân: “Tấm lá chắn” bảo vệ người dân trước đại dịch

20-04-2022

Thời gian qua, có thể thấy vắc-xin phòng COVID-19 có ý nghĩa quan trọng, được coi như “tấm lá chắn” hữu hiệu giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân trước đại dịch. Các chuyên gia cũng đã khẳng định tiêm chủng vắc-xin sẽ giảm rủi ro và nguy cơ tử vong so với không tiêm. Việc tiêm vắc xin sẽ càng có ý nghĩa hơn khi mà thời gian gần đây dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp ngành chè trong nền kinh tế số

18-04-2022

Hội tụ đủ các điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng, chất đất… thuận lợi cho cây chè phát triển, Thái Nguyên là một trong những tỉnh có diện tích và chất lượng chè đứng thứ nhất cả nước. Các sản phẩm trà của Thái Nguyên có hương vị đặc trưng mà ít nơi nào sánh được.

Miss World VietNam 2022 và cơ hội quảng bá hình ảnh đất và người Thái Nguyên

15-04-2022

Thái Nguyên được ví như bức họa đa sắc màu về thiên nhiên, văn hóa cùng sự phát triển mạnh mẽ và hiện đại về hạ tầng đô thị, kiến trúc đã trở thành điểm hội tụ và tỏa sáng của 64 thí sinh vòng Chung khảo toàn quốc Cuộc thi Hoa hậu thế giới - Việt Nam 2022. Vòng Chung khảo diễn ra đúng vào thời điểm Thái Nguyên chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh COVID- 19 và tích cực chuẩn bị cho việc khởi động mùa du lịch năm 2022. Đây là “cơ hội vàng” để quảng bá hình ảnh đất và người Thái Nguyên đến với bạn bè trong nước và quốc tế.