Truy cập nội dung luôn

Công ty TNG nỗ lực vì hạnh phúc của người lao động

04-07-2022

Là một trong những doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại TNG (Công ty TNG) có số cán bộ, công nhân viên, người lao động trên 16 nghìn người đang làm việc tại 18 chi nhánh, nhà máy và đơn vị phụ trợ; có trụ sở tại hầu khắp các huyện, thành của Thái Nguyên. Thời gian qua, Công ty TNG đã nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững, trong đó con người là yếu tố được ưu tiên hàng đầu.

PCI năm 2022: Niềm tin và hy vọng

30-06-2022

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI là chỉ số đánh giá và xếp hạng chính quyền các tỉnh, thành phố của Việt Nam về chất lượng điều hành kinh tế và xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho việc phát triển doanh nghiệp. Phân tích chỉ số PCI cho ta thấy ý nghĩa và trách nhiệm của các cấp chính quyền vì một một trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh thông thoáng, bình đẳng, thuận lợi, an toàn.

Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hà Lan: Tiên phong trong chuyển đổi số

28-06-2022

Thành lập từ năm 2002, trong quá trình hoạt động, Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hà Lan luôn xác định tiên phong trong lĩnh vực vận tải hành khách. Đơn vị đã tiên phong trong chuyển đổi số, luôn áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong ngành vận tải để nâng cao hiệu quả và tăng trưởng doanh thu.

Xây khát vọng phát triển quê hương

27-06-2022

Những năm gần đây, ngày càng nhiều người trẻ ở huyện Đại Từ (Thái Nguyên) có xu hướng lập nghiệp ngay tại quê hương. Dù lựa chọn con đường khởi nghiệp khác nhau, nhưng họ đều có chung khát vọng muốn khẳng định mình và cống hiến cho xã hội. Từ đây, nhiều tấm gương tiêu biểu, cách làm hay, mô hình mới được hình thành, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phụ nữ Thái Nguyên khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế

23-06-2022

Những năm qua, phụ nữ Thái Nguyên luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, hăng hái thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ chính trị, từ đó đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên: Tiếp tục khẳng định uy tín và vị thế

20-06-2022

Thành lập tháng 3/2010, Trung tâm thông tin - Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên có xứ mệnh, chức năng quan trọng là cơ quan phát ngôn của tỉnh trên mạng Internet. Với khát vọng vươn lên, Cổng Thông tin điện tử Thái Nguyên đã và đang nỗ lực đổi mới không ngừng, từng bước khẳng định vai trò, vị thế là kênh thông tin nhanh nhạy, chính xác; nơi cung cấp thông tin chính thống của tỉnh Thái Nguyên trên mạng Internet toàn cầu.

Bất động sản Thái Nguyên: Sản phẩm chất lượng đón sóng đầu tư

19-06-2022

Thái Nguyên không chỉ là tâm điểm thu hút làn sóng FDI trong nhiều năm trở lại đây mà còn hấp dẫn nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Nhà đầu tư thông minh luôn tìm đến những sản phẩm bất động sản chất lượng để gia tăng giá trị.

Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống ma túy, HIV/AIDS

17-06-2022

Thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống ma túy, HIV/AIDS; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và Nhân dân. Nhờ đó công tác phòng, chống ma túy, HIV/AIDS đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Masan High-Tech Materials - 12 năm một hành trình vững mạnh

15-06-2022

Dự án Núi Pháo - Masan Resources - Masan High-Tech Materials… những “từ khóa” đó đã không còn là cái tên xa lạ đối với nhiều người, bởi những gì mà Công ty đã và đang làm góp phần quan trọng vào tăng thu ngân sách của tỉnh Thái Nguyên, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, thay đổi diện mạo một vùng quê...

Nơi lưu giữ giá trị văn hóa các dân tộc Việt Nam

14-06-2022

Tọa lạc ngay trung tâm TP. Thái Nguyên, Bảo tàng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam là nơi bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa của các dân tộc trên mảnh đất hình chữ S. Mỗi hiện vật ở đây chứa đựng ý nghĩa về đời sống tinh thần, phong tục tập quán để người đến tham quan, trải nghiệm hiểu hơn sự đa dạng, đặc sắc, từ đó thêm yêu những giá trị văn hóa tốt đẹp của đất nước mình.

Chuyển đổi số ở Sảng Mộc

12-06-2022

Sảng Mộc (Võ Nhai) và La Bằng (Đại Từ) là 2 địa phương được tỉnh Thái Nguyên lựa chọn thí điểm xây dựng xã “thông minh”. Đây là một chủ trương lớn nhằm từng bước xây dựng Thái Nguyên trở thành trung tâm chuyển đổi số của khu vực trung du miền núi phía Bắc trong giai đoạn 2021 - 2025. Đến nay, sau hơn 1 năm thí điểm chuyển đổi số, xây dựng xã “thông minh”, vùng cao Sảng Mộc đã có nhiều thay đổi tích cực. Trường học, Trạm y tế và hàng trăm hộ dân đã có thể tiếp cận tới những công cụ, dịch vụ tiện ích do chuyển đổi số mang lại.

Phát huy tiềm năng, lợi thế đưa du lịch Thái Nguyên thành ngành kinh tế mũi nhọn

10-06-2022

Để du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030. Với nhiều tiềm năng, lợi thế, Thái Nguyên đã và đang làm gì để thực hiện Chiến lược? Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Thị Mai, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên về nội dung này.

Hội Nhà báo Thái Nguyên nơi kết nối các cấp hội và giới báo chí cả nước

08-06-2022

Là mảnh đất cội nguồn của cách mạng, nơi ra đời Hội Nhà báo Việt Nam, vào ngày 21/4/1950, tại xóm Roòng Khoa, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Hội Những người viết báo Việt Nam nay là Hội Nhà báo Việt Nam chính thức được thành lập. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển của Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên có nhiều đóng góp quan trọng, phát huy vai trò là nơi kết nối, tạo sự gắn kết với các cấp Hội, cơ quan báo chí cả nước trong việc hướng về "ngôi nhà chung" của giới báo chí cách mạng Việt Nam.

Sổ tay đảng viên điện tử - Chuyển đổi số trong tổ chức sinh hoạt đảng

07-06-2022

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết về Chương trình Chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên, Đề án số 07 về nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên giai đoạn 2021 - 2025 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, từ tháng 12/2021 ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử đã được triển khai thí điểm tại Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Đến nay, ứng dụng này đã được triển khai trong toàn Đảng bộ tỉnh với số lượng đảng viên đăng ký tính đến giữa tháng 3/2022 là trên 71 nghìn đảng viên trong tổng số 95.883 đảng viên.

Bảo vệ môi trường - Yếu tố then chốt để phát triển bền vững

05-06-2022

Ngoài ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, thế giới đang phải đối mặt với những tác động ở mức độ, quy mô chưa từng có của biến đổi khí hậu và sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên. Điều này để lại các hệ lụy lớn và nhiều mặt không chỉ hiện nay mà còn với các thế hệ tương lai, trong đó có những thách thức do tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng.

Tình người nơi đất khó

04-06-2022

Bên vạt chè mơn mởn búp, bà Đặng Thị Hoa, Chi Hội trưởng Chi hội phụ nữ, kiêm cán bộ y tế thôn bản xóm Suối Bốc, xã Yên Ninh (Phú Lương) chia sẻ: Người Dao mình biết việc trồng cây chè lấy lá, sao khô bán được tiền, tăng thu nhập. Song chưa dám làm mạnh vì cần có cây ngô, cây lúa lấy hạt ăn. Hiện trong xóm mới có hộ bà Ma Thị Tình và hộ bà Trần Thị Ngọc Mỹ trồng nhiều, đạt hơn hơn 20 kg chè búp khô/lứa.

Núi Pháo ngày trở lại

02-06-2022

Trở lại Núi Pháo vào một ngày tháng 5, ông Đoàn Văn Hùng, tổ dân phố Sơn Hà, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ bồi hồi đứng trước khu vực moong khai thác rộng 90 ha của mỏ (thuộc địa phận xã Hà Thượng, huyện Đại Từ), cố gắng hình dung lại vị trí mảnh đất của gia đình ông đã từng sinh sống. Được tận mắt chứng kiến tổ hợp chế biến vật liệu chất lượng cao và hiện đại trong khuôn viên Nhà máy khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo, người cựu chiến binh này cảm thấy rất tự hào khi đã bàn giao đất để phục vụ Dự án Núi Pháo và khẳng định quyết định của gia đình ông cách đây hơn 10 năm là vô cùng đúng đắn.

Hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân

31-05-2022

Xác định bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước, trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, trong những năm qua, BHXH tỉnh Thái Nguyên đã đẩy mạnh truyền thông chính sách BHXH, BHYT gắn với phát triển người tham gia, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

An toàn vệ sinh lao động - góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

29-05-2022

So với các ngành nghề, lĩnh vực khác thì khai thác, chế biến khoáng sản là một trong những ngành tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo luôn đánh giá cao tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và dành nguồn lực ưu tiên hàng đầu trong các chính sách và hành động của doanh nghiệp.

Khai thác tiềm năng vùng chè La Bằng để phát triển du lịch

27-05-2022

Nằm ở sườn phía Đông dãy núi Tam Đảo, xã La Bằng có điều kiện về khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi để phát triển cây chè. Sản phẩm chè đặc sản của xã từng được chọn làm quà tặng của Việt Nam tại Hội nghị cấp cao APEC năm 2017. Với địa hình là những sườn đồi, ở giữa là dòng suối Kẹm trong vắt, mát lành chạy len lỏi qua những ghềnh đá, đồi chè đã tạo nên một vẻ đẹp hoang sơ và cuốn hút. Cùng với cây chè, nơi đây có nhiều tiềm năng phát triển du lịch trải nghiệm và du lịch lịch sử.