Truy cập nội dung luôn

Thái Nguyên: Mưa lớn gây ngập úng cục bộ và thiệt hại về tài sản tại một số địa phương

24-05-2022

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra mưa to kéo dài liên tiếp từ ngày 22/5 đến ngày 24/5 đã gây ngập úng cục, ngập lụt và chia cắt một số ngầm tràn, cầu tràn; sạt lở một số tuyến đường giao thông… đồng thời, gây thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng tới sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Thái Nguyên: Ngày đầu triển khai việc phân cấp đăng ký xe tại công an cấp huyện, cấp xã

21-05-2022

Công an các huyện, thành phố cùng 26 đơn vị công an cấp xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chính thức triển khai việc cấp đăng ký và bấm biển số xe máy cho người dân tại công an cấp huyện, cấp xã diễn ra vào sáng ngày 21/5.

Hồ Chí Minh: Ánh sáng nơi rừng thẳm

17-05-2022

Sau khi phát xít Đức bị đánh bại. Từ Pác Bó (Cao Bằng), lãnh tụ Hồ Chí Minh chỉ thị đồng chí Võ Nguyên Giáp chọn địa điểm chuyển cơ quan về gần miền xuôi tiện liên lạc với Trung ương, một nơi "Tiến có thể đánh, lui có thể giữ", có Nhân dân tốt. Anh Văn và đồng chí Tân Hồng (Chu Văn Tấn) định đón Bác về Chợ Chu, huyện Định Hóa (Thái Nguyên) để Người "Cơ mưu việc lớn". Tiếc rằng phát xít Nhật cho quân càn quyét núi Hồng. Bác quyết định chọn Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang làm Thủ phủ khu giải phóng.

Thái Nguyên khởi công tuyến đường liên kết vùng - Công trình mang tính đột phá, hiện thực hóa khát vọng phát triển

13-05-2022

Ngày 12/5, tại phường Đồng Tiến, TP. Phổ Yên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc (gọi tắt là tuyến đường liên kết vùng).

Thái Nguyên hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi (đợt 1)

11-05-2022

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh, từ đầu năm 2022 đến nay, ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên đã khẩn trương đẩy nhanh Chiến dịch tiêm chủng vắc xin trên diện rộng, đem lại những kết quả vượt bậc trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Trải nghiệm về nguồn - ATK Thủ đô gió ngàn

01-05-2022

Tuy mới đưa vào khai thác, sử dụng đầu tháng 4 năm 2022, nhưng tính đến hết tháng 4, Khu giáo dục “Trải nghiệm về nguồn - ATK Thủ đô gió ngàn” đã đón trên 2 nghìn lượt khách là học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm.

Phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2022

29-04-2022

“Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19” và "Công nhân Việt Nam tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” là chủ đề trong Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng công nhân năm 2022 diễn ra ngày 28/4 tại Nhà văn hóa Công nhân TP. Sông Công.

Bản giao hưởng hương sắc trên quê hương xứ Trà

25-04-2022

Vòng Chung khảo toàn quốc Cuộc thi Hoa hậu thế giới - Việt Nam 2022 (Miss World VietNam 2022) đã chính thức khép lại sau một chuỗi hành trình tỏa sáng của 64 thí sinh tại vùng đất cội nguồn và danh thắng - Thái Nguyên “Đệ nhất danh trà”.

Du lịch vùng Việt Bắc “thân thiện, bản sắc, hấp dẫn và an toàn”

24-04-2022

“Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội” năm 2022 diễn ra từ ngày 15 đến 17/4/2022 tại nhiều khu vực tại Thủ đô Hà Nội, thuộc không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, với mục tiêu để Việt Bắc trở thành điểm đến “thân thiện, bản sắc, hấp dẫn và an toàn”.

Miss World VietNam 2022 tỏa sáng nơi xứ Trà

21-04-2022

Non nước hữu tình, đa dạng văn hóa, ẩm thực vùng miền cùng sự phát triển mạnh mẽ và hiện đại về hạ tầng đô thị, kiến trúc - Thái Nguyên đã trở thành điểm hội tụ và tỏa sáng của 64 thí sinh vòng Chung khảo toàn quốc Cuộc thi Hoa hậu thế giới - Việt Nam 2022 (Miss World VietNam 2022).

Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

20-04-2022

“Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" là chủ đề của Hội Báo toàn quốc năm 2022 vừa diễn ra tuần qua tại Bảo tàng Hà Nội do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Mênh mang vùng chè La Bằng

17-04-2022

Với diện tích khoảng 400 ha, vùng chè La Bằng, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) nằm ở phía Đông dãy núi Tam Đảo, có tiểu khí hậu mát mẻ quanh năm, phù hợp với cây chè, được hưởng trọn dòng nước mát lành từ dãy núi Tam Đảo. Với sự ưu đãi của thiên nhiên, tâm huyết của người trồng chè đã xây dựng nên thương hiệu “chè La Bằng” mà rất nhiều người khi đã được thưởng thức một lần đều nhớ mãi. Hiện nay, người dân vùng chè La Bằng đã đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng gắn với sản xuất, chế biến chè và phát triển văn hóa trà.

Khoảnh khắc trong tôi

14-04-2022

“Nhiếp ảnh là một môn nghệ thuật, thế nên cảm xúc vô cùng quan trọng. Để có cảm xúc tốt, người chụp ảnh cần nhiều trải nghiệm, vốn sống, kiến thức và sự rung động của tâm hồn. Mỗi góc máy là khoảnh khắc ngưng đọng của thời gian, là hình ảnh chân thực của đời sống, thể hiện sự tôn vinh vẻ đẹp chân - thiện - mỹ”- Chia sẻ của nhiếp ảnh gia Vương Minh Lập.

Góp phần cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước phát triển phồn thịnh

25-03-2022

Tối ngày 24/3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã tổ chức chương trình “Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thái Nguyên tiêu biểu năm 2021”. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh những thanh, thiếu nhi có thành tích xuất sắc nổi bật trong cộng đồng.

Nỗ lực vì sức khoẻ, an toàn của Nhân dân

12-03-2022

Với sự chỉ đạo quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sự nỗ lực và phối hợp chặt chẽ thông suốt của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, các sở, ngành, đơn vị liên quan, Trung tâm Hồi sức và Điều trị người bệnh COVID-19 Thái Nguyên (cơ sở 2) đã được xây dựng gấp rút, hoàn thiện đi vào hoạt động sau 09 ngày (từ ngày 02/3 đến 10/3/2022).

Duyên dáng những đồi chè

28-02-2022

Chè Thái Nguyên là thứ đặc sản không nơi nào sánh kịp. Điều đó đã thành định thức mà người ta không cần phải bàn cãi! Nhưng ít ai biết, những người sản xuất ra thứ chè hảo hạng ấy lại luôn rung cảm với đất trời quê hương. Quả đúng như một nhà văn hóa lớn đã từng nói: “Chỉ có nghệ sĩ, thì mới luôn biết đưa vẻ đẹp vào cuộc sống và công việc của mình”.

Chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân: Thái Nguyên phấn đấu có trên 54 nghìn người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19

23-02-2022

Thực hiện Công văn số 419/UBND-KGVX ngày 28/01/2022 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức triển khai Chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân cho Nhân dân toàn tỉnh (diễn ra từ ngày 29/01 đến 28/02/2022), thời gian qua, Sở Y tế đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai Chiến dịch với mục tiêu phấn đấu có trên 54 nghìn người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo đúng tiến độ, an toàn và hiệu quả.

Thị xã Phổ Yên: Hướng tới thành phố công nghiệp văn minh, hiện đại

19-02-2022

Nằm ở cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thái Nguyên, thị xã Phổ Yên có vị trí chiến lược về kinh tế, quốc phòng, là cực kinh tế phía Nam của tỉnh và là đầu mối giao thông quan trọng kết nối tỉnh Thái Nguyên với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Những năm trở lại đây, kinh tế của Phổ Yên đã từng bước chuyển mình theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Năm 2019, thị xã Phổ Yên được công nhận là đô thị loại III.

“Ngày hội” tòng quân

16-02-2022

Trong không khí rộn ràng, náo nức của “Ngày hội” tòng quân cùng cả nước, sáng nay (16/2), Lễ giao nhận quân năm 2022 được các địa phương của tỉnh Thái Nguyên tổ chức trang trọng, ngắn gọn, khẩn trương, hạn chế tối đa người dự nhằm bảo đảm an toàn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Cần mẫn cho phố phường sạch, đẹp

10-02-2022

Trong bất cứ thời điểm ngày hay đêm, mưa hay nắng, ngày đông giá rét cũng như nắng nóng “đổ lửa”… thì những người công nhân vệ sinh môi trường vẫn cần mẫn làm nhiệm vụ trên những tuyến đường, hè phố. Mặc dù công việc vất vả, nhọc nhằn, nhưng những người công nhân ấy vẫn luôn yêu nghề, tự tin, hàng ngày làm công việc của mình để phố phường sạch, đẹp.