Truy cập nội dung luôn

Từng bước nâng cao chất lượng tiêu chí giao thông

10-07-2019

Hiện nay, các xã của T.P Thái Nguyên đều đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2016. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn (GTNT) chỉ rộng 2-3m, không còn phù hợp cho việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và yêu cầu tiêu chí về nông thôn trong giai đoạn tiếp theo. Hiện, Thành phố đang tích cực nâng cao chất lượng tiêu chí này.

Mất an toàn do ùn tắc cục bộ trên Quốc lộ 37

10-07-2019

Hiện nay, trên Quốc lộ 37 đoạn thuộc xã Tiên Hội, huyện Đại Từ - nơi có Chi nhánh Nhà máy may TNG đóng chân thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Nguyên nhân là do vào giờ tan tầm, hằng trăm công nhân may cùng lưu thông trên Quốc lộ 37, tình trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Cao tốc Hà Hội - Thái Nguyên: Còn không ít nguy cơ mất an toàn

03-07-2019

Ý thức của một số người dân và nhiều người tham gia giao thông còn kém tạo ra nguy cơ thường trực gây mất an toàn giao thông (ATGT) trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (Quốc lộ 3 mới). Thêm vào đó, sau một số năm khai thác, mặt đường đã xuống cấp nên cũng tiềm ẩn mất an toàn cho phương tiện lưu thông. Thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, có cả những vụ tai nạn nghiêm trọng trên tuyến đường này.

Góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông do rượu, bia

03-07-2019

Nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia gây ra, thời gian qua, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (Công an T.P Sông Công) đã thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Đào tạo lái xe mô tô, ô tô: Học viên nhìn gương người thầy

03-07-2019

Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc phòng (tiền thân là Trường Lái xe Quân khu 4) được thành lập năm 1965 chuyên đào tạo lái xe ô tô các loại phục vụ chiến trường miền Nam và nhiệm vụ xây dựng kinh tế xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc những năm kháng chiến chống Mỹ. Từ khi thành lập đến nay, Nhà trường đã đào tạo hàng trăm vạn học viên lái xe ô tô các loại có nghiệp vụ giỏi, tính kỷ luật cao phục vụ trong và ngoài Quân đội...

Nâng cao nhận thức của người dân về trật tự an toàn giao thông

29-06-2019

Tối 28-6, tại UBND xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với xã Quang Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục và vận động quần chúng nhân dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019 cho trên 200 đại biểu đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể và 15 xóm trên địa bàn.

Lái xe chưa khám sức khỏe định kỳ, xe không được xuất bến

25-06-2019

Đây là thông tin được đại diện Sở GTVT Nghệ An đưa ra trong đợt tổ chức khám sức khỏe định kỳ tập trung cho các lái xe trên địa bàn.

Phó Thủ tướng: Trẻ em không đội mũ bảo hiểm có sự vô cảm của người lớn

17-06-2019

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cho rằng, đâu đó vẫn còn sự vô cảm của người lớn, của thầy cô, lực lượng chức năng khi trẻ em không đội MBH.

Cách tra cứu nhanh để biết xe có bị phạt nguội hay không

17-06-2019

Tài xế nhập biển số xe, nhập mã bảo mật để tra cứu lỗi vi phạm giao thông của mình trên trang web của Cục Cảnh sát giao thông.

Đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị ở khu vực chợ Phụ tùng

17-06-2019

Nhờ sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của các cơ quan chức năng, đến nay, khu vực chợ Phụ tùng (chợ tự phát) nằm trên địa bàn phường Mỏ Chè và Thắng Lợi (T.P Sông Công) tồn tại hàng chục năm nay đã được giải tỏa, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị cho Thành phố.